Hãng sản xuất ổ cứng Western Digital cũng nhảy vào cuộc đua điện toán đám mây

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Bên cạnh việc bán ổ cứng lưu trữ dữ liệu, Western Digital có thể cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lưu trữ dữ liệu.

Western Digital là một trong những tên tuổi ổ cứng lưu trữ dữ liệu hàng đầu thế giới. Tuy nhiên với sức nóng của công nghệ điện toán đám mây, Western Digital quyết định thâu tóm Upthere và bắt đầu xây dựng đế chế đám mây của riêng mình.

Upthere được thành lập vào năm 2011, nhưng phải đến tận năm 2015 mới ra mắt ứng dụng đầu tiên. Ứng dụng của Upthere cho phép sao lưu dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây, từ các thiết bị di động và máy tính. Tuy nhiên Upthere gặp khá nhiều khó khăn, khi mà cả Google và Apple cũng có những ứng dụng tương tự.

Thương vụ thâu tóm Upthere của Western Digital không mang nhiều giá trị về kinh tế, mà đây chỉ là bàn đạp công nghệ để giúp WD xây dựng một nền tảng và dịch vụ điện toán đám mây mới. Tuy nhiên các kế hoạch tương lai vẫn chưa được tiết lộ.

Không rõ Western Digital có kết hợp mảng kinh doanh ổ cứng với mảng điện toán đám mây mới, hay sẽ tách biệt độc lập hai mảng kinh doanh này. Tất cả những gì chúng ta được biết về tương lai của WD là: “Nâng cao danh mục sản phẩm của Western Digital, dựa trên nền tảng đám mây mới”.

Trong khi đó, Amazon, Microsoft và Google đang là những kẻ dẫn đầu trong cuộc đua đám mây. Vì vậy sẽ không dễ dàng gì để Western Digital có thể vượt qua được những gã khổng lồ này. Dẫu sao việc bắt kịp xu hướng đám mây là điều cần thiết, rất có thể trong tương lai chúng ta sẽ không còn cần đến những chiếc ổ cứng vật lý nữa.

Tham khảo: Theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ