Hãng smartphone giá rẻ của Mỹ ra bản update khiến một loạt máy người dùng lăn ra chết, mất sạch dữ liệu

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Dù không hề mong muốn nhưng những người dùng Blue Life One X2 đang phải trả một cái giá quá đắt cho một smartphone giá rẻ.

Hãng điện tử non trẻ đến từ Mỹ với trụ sở chính đặt tại Miami, Blue Products được biết đến với hàng loạt những smartphone bình dân giá rẻ hôm nay vừa phát hành một bản cập nhật khiến cho hàng loạt người dùng phải tức giận.

Theo hàng loạt những phản hồi được ghi nhận trên diễn đàn Reddit và một số diễn đàn khác, bản cập nhật này được phát hành dành cho thiết bị Blue Life One X2 ( smartphone tầm trung vừa được hãng giới thiệu hồi năm ngoái với mức giá 200 USD).

Theo đó những người dùng có thể tải về bản cập nhật nhỏ này tuy nhiên lại không thể hoàn thành quá trình cài đặt nó. Nguyên nhân bởi vì thiết bị sẽ yêu cầu mật khẩu trước khi tiến tới bước tiếp theo và lỗi bắt đầu từ đây. Bạn sẽ không thể xác nhận được thông tin đăng nhập của mình bằng bất cứ cách nào, ngay cả khi đã nhập chính xác mật khẩu của máy. Và khi đó thiết bị sẽ bị treo luôn ở ngoài màn hình đăng nhập và chính thức trở thành “cục gạch” tạm thời.


Blue Life One X2 là một trong những thiết bị Android giá rẻ nhưng có nhiều tính năng cao cấp như thiết kế kim loại, sạc nhanh, máy quét vân tay một chạm

Blue Life One X2 là một trong những thiết bị Android giá rẻ nhưng có nhiều tính năng cao cấp như thiết kế kim loại, sạc nhanh, máy quét vân tay một chạm

Vẫn có cách để xử lý triệt để vấn đề này nhưng nó có vẻ không thực sự hữu hiệu. Theo chia sẻ của nhiều chủ sở hữu thiết bị Life One X2 với đội ngũ hỗ trợ kĩ thuật của Blue, cách duy nhất để đưa máy về trạng thái bình thường chính là thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Và điều này có nghĩa tất cả những dữ liệu chưa được sao lưu trước đó đều sẽ ra đi vĩnh viễn không thể phục hồi. Những người dùng gặp phải tình trạng này đều hiểu rất rõ điều đó và tất nhiên họ tỏ ra không hề hài lòng với sự cố này cũng như hậu quả không mong muốn mà họ đang phải nhận.

Theo cập nhật mới nhất, lỗi nghiêm trọng này không chỉ ảnh hưởng tới những người đang sử dụng Blue Life One X2 tại Mỹ, rất nhiều những người dùng ở các quốc gia khác trên thế giới cũng đang gặp phải. Đại diện của Blue cũng vừa có thông báo chính thức trên Facebook rằng họ đang tiến hành điều tra và sẽ đưa ra phương án khắc phục sớm nhất có thể.

Tham khảo PhoneArena