Hàng triệu chiếc iPhone vừa trở thành "đồ cổ"

  Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 

  (Tổ Quốc) - Apple xác nhận đưa iPhone 6 vào danh sách đồ cổ, đồng nghĩa với việc những chiếc iPhone thế hệ này chỉ còn được cập nhật phần mềm và sửa chữa linh kiện trong một khoảng thời gian ngắn nữa.

  Được biết đến như thế hệ iPhone đầu tiên trang bị màn hình lớn, bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus mở ra "siêu chu kỳ" cho Apple khi vượt doanh số 100 triệu chiếc trên toàn cầu.

  Đây cũng là thế hệ iPhone đánh dấu năm đầu tiên Apple cung cấp iPhone dưới nhiều tùy chọn kích thước khác nhau. Thành công của bộ đôi đã khiến "Táo khuyết" tiếp tục chiến lược trong những năm tiếp theo của mình.

  Hàng triệu chiếc iPhone vừa trở thành "đồ cổ" - Ảnh 1.

  Apple xác nhận đưa iPhone 6 vào danh sách đồ cổ. Theo "Táo khuyết", một sản phẩm bị xem là đồ cổ khi dừng phân phối trên 5 năm, dưới 7 năm (Ảnh: NATE LANXON / Wired)

  Dù bị ngừng sản xuất cách đây vài năm, thế hệ iPhone này vẫn nhận được cập nhật bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật từ Apple. Tuy nhiên, điều đó sẽ không còn lâu nữa sau khi Apple đưa thiết bị vào danh sách "đồ cổ".

  Trên website hỗ trợ, Apple xác nhận đưa iPhone 6 vào danh sách đồ cổ. Theo định nghĩa của hãng, một sản phẩm bị xem là đồ cổ khi dừng phân phối trên 5 năm, dưới 7 năm.

  Hãng vẫn cung cấp dịch vụ sửa chữa và linh kiện cho các sản phẩm đồ cổ trong tối đa 7 năm sau khi sản phẩm chính thức bị dừng phân phối, nhưng dịch vụ này sẽ còn phụ thuộc vào linh kiện phần cứng có sẵn.

  Sau khi một sản phẩm dừng phân phối trên 7 năm, Apple sẽ xếp nó vào sản phẩm lỗi thời, không nhận được các dịch vụ phần cứng nữa, đồng thời ngưng cung cấp linh kiện thay thế cho các bên thứ 3.

  Hàng triệu chiếc iPhone vừa trở thành "đồ cổ" - Ảnh 2.

  Trước đó, iPhone 6 Plus đã được xếp vào danh sách đồ cổ của Apple trước iPhone 6 (Ảnh: Sarah Tew/CNET)

  Đầu năm nay, iPhone 6 Plus đã được xếp vào danh sách đồ cổ của Apple trước iPhone 6. Đó là vì Apple tiếp tục bán iPhone 6 màn hình 4,7 inch tại một số khu vực lâu hơn so với iPhone 6 Plus.

  Bộ đôi iPhone 6, 6 Plus được Apple giới thiệu vào tháng 9/2014 và ngừng sản xuất năm 2019. Apple đã ngừng hỗ trợ các bản cập nhật phần mềm cho iPhone 6 và 6 Plus vào năm 2019 sau khi ra mắt iOS 13. Tuy nhiên, hãng vẫn phát hành các bản vá cho thiết bị chạy iOS 12, bao gồm cả iPhone 5s.

  iPhone 6 được trang bị màn hình Retina HD, camera sau 8MP, chip A8 64 bit và RAM 1GB. iPhone 6 Plus sở hữu phần cứng tương đồng, nhưng có màn hình Full HD và camera với tính năng chống rung quang học lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone. Đây cũng là những chiếc iPhone đầu tiên có NFC và Apple Pay.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ