Hãng Trung Quốc BOE vừa "trình làng" màn AMOLED dẻo, Samsung hãy dè chừng

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Các công ty Hàn Quốc như Samsung hay LG sẽ chịu tổn thất không nhỏ khi xuất hiện sự cạnh tranh gắt gao đến từ Trung Quốc này.

BOE Display Technogoly là một trong những cái tên “có máu mặt” nhật nhì làng công nghệ màn hình của Trung Quốc. Họ luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng trong công cuộc phát triển những công nghệ tấm nền như TFT-LCD hay AMOLED, nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Sản xuất màn LCD là điểm mạnh lớn nhất của BOE bởi họ sử dụng công nghệ ADSDS của riêng mình làm lợi thế. Nó đem tới độ phân giải cực cao, viền siêu mỏng, độ tương phản ấn tượng, độ mỏng tuyệt đối cùng khả năng tích hợp các hệ thống bảo mật sinh trắc học dưới màn hình, chưa kể tới việc nó rất tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Nhưng đáng tiếc là họ chỉ có thể áp dụng nó lên tấm nền LCD mà thôi.

Tuy nhiên, khi mà ngành công nghiệp smartphone tỏ ra ưu ái OLED hơn cả, BOE cũng không chịu bị bỏ lại và vừa “trình làng” dòng sản phẩm AMOLED dẻo thế hệ thứ 6 của mình tại sự kiện diễn ra ở Thành Đô, Trung Quốc. Dây chuyền AMOLED uốn dẻo đầu tiên của Trung Quốc, và thứ 2 trên toàn thế giới. Ông lớn của đất nước tỷ dân này sẽ xóa bỏ vị thế độc tôn của gã khổng lồ xứ kim chi Samsung. Các hãng smartphone nội địa như Huawei, Xiaomi, OPPO, Vivo cùng các OEM khác đang lăm le quay lưng lại với công ty trụ sở Seoul để đến với BOE.

Các loại màn AMOLED dẻo của BOE

Có rất nhiều mẫu AMOLED với nhiều thiết kế khác nhau, hãy cùng xem video bên trên để nhìn tận mắt chúng: từ tỷ lệ 18:9 thời thượng, đến 16:9 thông thường, từ mỏng dính như giấy, đến màn uốn dẻo gập được. Và đặc biệt là có hẳn một loại “tai thỏ” được cho là lấy cảm hứng từ iPhone X.

Cứ đà này, thì Samsung sẽ phải dè chừng đấy!

Theo Gizmochina

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ