Hãng ứng dụng nổi tiếng của Ukraina đã mời cựu nhân viên Apple đầu quân trong mảng email

Thao Pham , Theo Trí Thức Trẻ

Terry Blanchard là trưởng phòng quản lý ứng dụng mail cho hãng Apple trong vòng 6 năm. Bây giờ, ông đã chuyển qua làm trưởng nhóm của hãng ứng dụng Readdle, hãng công nghệ đứng sau các ứng dụng như Scanner Pro, PDF Expert và app email Spark.

Terry Blanchard là trưởng phòng quản lý ứng dụng mail cho hãng Apple trong vòng 6 năm. Bây giờ, ông đã chuyển qua làm trưởng nhóm của hãng ứng dụng Readdle, hãng công nghệ đứng sau các ứng dụng như Scanner Pro, PDF Expert và app email Spark.

Blanchard sẽ phụ trách việc tuyển dụng các kỹ sư để làm việc cho Spark tại văn phòng San Francisco. Đây được xem là chi nhánh đầu tiên của Readdle ngoài trụ sở ở Odessa.

Trong buổi phỏng vấn với Business Insider, Blanchard chia sẻ rằng việc rời vị trí làm việc tại Apple vì ông tìm thấy cùng tầm nhìn và hướng đi với Readdle trong ứng dụng mail do hãng phát triển. Việc gia nhập vào một công ty với quy mô chỉ 105 nhân viên như Readdle, sẽ giúp Blanchard tập trung hơn vào phát triển các ứng dụng nhằm giải quyết những rắc rối khi duyệt mail của người dùng.

Readdle đã có trước những dự định, tính năng cho phiên bản Spark sắp tới. Blanchard sẽ tiếp nhận và phát triển dự án này. Những cải tiến đó dự kiến sẽ bao gồm việc vận hành trên hệ điều hành Android, quản lý lịch làm việc, các bộ phận hỗ trợ cho email group. Dự định sẽ được ra mắt dưới hình thức quyên góp quỹ.

Giao diện của App Spark trên iPhone
Giao diện của App Spark trên iPhone

Một trong những hãng ứng dụng hiếm hoi thành công trong App Store

Readdle là một trong các hãng phát triển ứng dụng sống tốt trong kho ứng dụng đầy cạnh tranh App store. Thậm chí, hãng còn thu về lợi nhuận và mở cả hai trụ sở chỉ trong vòng hai năm – dựa theo báo cáo của CEO Igor Zhadanov.

Các app của Readdle phù hợp với mục đích quản lý tài liệu, lịch làm việc, đáp ứng yêu cầu của dân văn phòng. Vì thế, hãng đã nhận được tổng hơn 65 triệu lượt download và thắng giải design của Apple. Không giống như những app thông dụng cần phải trả tiền, những ứng dụng của Readdle hỗ trợ người dùng hoàn toàn miễn phí.

Thị trường ứng dụng đã có sự thay đổi lớn theo những update và tính năng mới của App Store. Readdle đang đầu tư vào Spark để hướng người dùng sử dụng một ứng dụng tiện lợi và quản lý tất cả các đầu công việc từ mail. Trong khi đó, một vài hãng lớn như Dropbox cũng đã cố gắng duy trì ứng dụng mail nhưng vẫn gặp thất bại.

Tất cả những nhà phát triển app độc lập đều mong muốn sẽ có một ứng dụng đạt top trong App store, đặc biệt là ứng dụng trả tiền. VP của bộ phận marketing, Denys Zhadanov cho biết. Các công ty lớn như Apple, Microsoft hay Adobe đều có các phiên bản ứng dụng miễn phí, vì thế nếu muốn phát triển một ứng dụng trả tiền tương tự thì không thể nào cạnh tranh được.


Giao diện ứng dụng Spark trên Mac

Giao diện ứng dụng Spark trên Mac

Mặt khác, Readdle đang được định giá để có thể chuyển Spark thành một ứng dụng có thể kiếm tiền. Phiên bản mới của Slack trong tương lai sẽ có các tác vụ và thiết kế mới thay cho những nút bấm truyền thống, cùng tính năng chat được cải tiến một cách trực quan và dễ sử dụng hơn. Ông Zhadanov cho rằng Spark sẽ gây ấn tượng với giới đầu tư không chỉ vì các tính năng mới, mà cồn bởi vì công cụ chat tiện lợi trong mail.

Bên cạnh Spark, Readdle sẽ có big update cho những app còn lại của hãng, bao gồm cả PDF Expert. Một tính năng mới trong tương lai là kéo và thả file giữa hai app này sẽ được dùng cho iPad. Đây là một tính năng hoàn toàn mới mẻ mà Apple chưa nghĩ đến.

Bình luận