Hãng xe điện Trung Quốc hé lộ “siêu phẩm” xe lai xăng gây sốt: Thiết kế bắt mắt, phạm vi hoạt động 1.400 km

  Như Quỳnh, Nhịp sống thị trường 

  Roewe D7 của SAIC phiên bản lai sạc điện gây sốt với phạm vi hoạt động 1.400 km

  Hãng xe điện Trung Quốc hé lộ “siêu phẩm” xe lai xăng gây sốt: Thiết kế bắt mắt, phạm vi hoạt động 1.400 km - Ảnh 1.

  Ảnh minh họa

  Vào ngày 11 tháng 7, Liên doanh ô tô SAIC đã công bố những hình ảnh chính thức của mẫu sedan phiên bản PHEV - một loại xe điện lai xăng ở phân khúc tầm trung đến cao cấp có tên gọi Roewe D7 sắp ra mắt. Trước đó vào tháng 6, hãng cũng đã tiết lộ phiên bản thuần điện (EV) của D7.

  Phiên bản PHEV sẽ được trang bị hệ thống DMH (hybrid động cơ kép), giúp xe có phạm vi hành trình toàn diện xăng kết hợp điện lên tới 1.400 km. SAIC thông báo rằng cả hai phiên bản Roewe D7 EV và PHEV sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

  Hãng xe điện Trung Quốc hé lộ “siêu phẩm” xe lai xăng gây sốt: Thiết kế bắt mắt, phạm vi hoạt động 1.400 km - Ảnh 2.

  D7 là mẫu xe đầu tiên thuộc dòng sản phẩm năng lượng mới “D” của thương hiệu Roewe như một phần trong “Kế hoạch hành động ba năm về phát triển phương tiện năng lượng mới” của SAIC được công bố vào ngày 18 tháng 4. Theo kế hoạch này, trong ba năm tới, 8 các mẫu xe năng lượng mới sẽ được ra mắt, bao gồm xe sedan, SUV và MPV, bao gồm các phân khúc thị trường xe nhỏ gọn, cỡ trung và cỡ lớn.

  Ngoại hình của Roewe D7 DMH tiếp nối phong cách thiết kế của phiên bản Roewe D7 EV, chỉ có mặt trước thay đổi nhẹ và hình dáng đèn pha hai bên không dài và hẹp như Roewe D7 EV.

  Kích thước của Roewe D7 DMH với chiều dài, rộng, cao lần lượt là 4890×1890×1510mm, chiều dài cơ sở của xe là 2810mm, rộng hơn 18mm so với phiên bản EV.

  Hãng xe điện Trung Quốc hé lộ “siêu phẩm” xe lai xăng gây sốt: Thiết kế bắt mắt, phạm vi hoạt động 1.400 km - Ảnh 3.

  Được trang bị động cơ kép và động cơ hybrid với hiệu suất nhiệt hơn 43%, Roewe D7 có phạm vi hành trình hoàn toàn bằng điện theo chu trình thử nghiệm CLTC của Trung Quốc là 125 km, trong khi phạm vi hành trình toàn diện, xăng kết hợp điện có thể lên tới 1.400 km và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp với 4,3 lít/100 km.

  Ngoài ra, SAIC tuyên bố rằng hiệu suất NVH (tiếng ồn, độ rung và độ ồn) của hệ thống DMH tốt hơn 10% so với các sản phẩm tương tự.

  Hiện nay giá bán của xe vẫn chưa được hãng tiết lộ.

  Tại Trung Quốc, SAIC nằm trong nhóm 100 công ty lớn nhất thế giới do Fortune xếp hạng, và cũng thuộc nhóm Big Four của ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc, cùng với 3 cái tên khác, gồm Changan, FAW và Dongfeng. SAIC từng dẫn đầu khối lượng sản xuất ô tô tại Trung Quốc vào năm 2014 với 4,5 triệu xe.

  Sản phẩm của SAIC được bán ra thị trường dưới nhiều thương hiệu con khác nhau, nổi bật nhất với 3 thương hiệu MG, Roewe và Maxus. Hãng xe này cũng đang liên doanh với hai "ông lớn" Volkswagen và General Motors.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày