Hành trình trở thành lập trình viên của chàng cựu sinh viên sư phạm

  Quang Vũ, Tổ quốc 

  Ở tuổi 26, Phan Trọng Trường - cựu sinh viên Đại học Sư phạm đã chuyển ngành sang công nghệ thông tin (CNTT). Sau 6 tháng nỗ lực tại FPT Software Academy (trực thuộc FPT Software), anh đã gặt hái được "quả ngọt" trên hành trình sự nghiệp của mình.

  Từ bỏ sư phạm, dấn thân theo đuổi đam mê

  Theo học ngành Hóa sinh, trường Đại học Sư phạm nhưng ngay sau khi tốt nghiệp, Phan Trọng Trường đã ngay lập tức rẽ hướng sang ngành Lập trình. Trường chia sẻ: "Hồi đăng ký nguyện vọng đại học, do chưa có định hướng rõ ràng nên mình chọn Sư phạm. Tuy nhiên, nhận thấy tính cách bản thân không phù hợp với con đường này, mình quyết định dừng lại và theo đuổi giấc mơ lập trình đã ấp ủ từ lâu".

  CNTT đang là trọng tâm của nhiều lĩnh vực trên toàn cầu với tốc độ phát triển nhanh chóng. Trường hy vọng với quyết định chuyển ngành này, anh sẽ có một sự nghiệp triển vọng với mức thu nhập tốt trong tương lai.

  Hành trình trở thành lập trình viên của chàng cựu sinh viên sư phạm - Ảnh 1.

  Phan Trọng Trường - chàng cựu sinh viên sư phạm với quyết tâm theo đuổi ngành lập trình

  Khó khăn nhưng không chùn bước

  Giữa nhiều lựa chọn, anh đã quyết định chọn chương trình đào tạo "Professional React for Developer" – khóa học ngôn ngữ React dành cho người mới bắt đầu tại FPT Software Academy là nơi khởi đầu cho giấc mơ lập trình của bản thân.

  Tuy nhiên, cũng giống như bao người chuyển ngành khác, Trường đã phải đối mặt với vô số khó khăn, thách thức. Đầu tiên là áp lực tuổi tác. Thời điểm đó, anh đã 25 tuổi, quá lứa so với các bạn sinh viên vốn sở hữu tư duy vô cùng nhạy bén. Không có bằng đại học chuyên ngành, không có kiến thức về lập trình, anh lo sợ những "tay mơ" như mình sẽ khó có thể bắt kịp và đi xa trong ngành. Vì thế, khi tham gia khóa đào tạo tại FPT Software Academy, khối lượng kiến thức khổng lồ khiến anh nản chí vô cùng. 

  Đặc biệt, quyết định chuyển ngành trong giai đoạn dịch Covid-19 hoành hành nên anh phải đối mặt với vấn đề tài chính. "Thời điểm đó, mình vừa học lập trình, vừa tranh thủ đi chạy ship để đủ chi phí trang trải cho sinh hoạt…" - Trường tâm sự. 

  Hành trình trở thành lập trình viên của chàng cựu sinh viên sư phạm - Ảnh 2.

  Khó khăn nhưng Trọng Trường vẫn theo đuổi đam mê

  Thành quả cho sự cố gắng không ngừng

  Chuyển ngành chưa bao giờ là dễ dàng. Là một "lính mới", các kiến thức, kỹ năng lập trình đối với anh đều lạ lẫm và thách thức. Choáng ngợp với lượng lớn kiến thức mới nhưng nhờ có những bài giảng chất lượng, xen lẫn lý thuyết và dự án thực tế, cùng với sự nhiệt tình, tận tâm từ đội ngũ giảng viên đến từ FPT Software Academy, anh có thể dễ dàng hiểu và ghi nhớ các kiến thức chuyên ngành.

  Trường kể, có những ngày đi ship hàng về mệt nhoài, anh vẫn cố gắng làm bài tập về nhà, ôn tập lại kiến thức vì sợ quên bài. Anh tranh thủ học mọi lúc, mọi nơi, liên tục trao đổi với giảng viên để được giải đáp những khúc mắc trong quá trình học tập.

  Nhờ có sự cố gắng và ý chí kiên cường, Trường đã tích lũy đủ hành trang và ứng tuyển thành công vào FPT Software. Hiện chàng cựu sinh viên sư phạm một thời đã khoác lên mình màu áo cam của FPT, trở thành một Front-end Developer và đạt được những thành tích đáng tự hào tạo đơn vị phần mềm như: Cá nhân có thành tích xuất sắc nhất, cá nhân xuất sắc được đề cử làm việc tại Singapore. "Cảm ơn FPT Software Academy đã trao cho mình cơ hội để bắt đầu hành trình sự nghiệp ở một lĩnh vực mới!", Trọng Trường gửi gắm.

  Hành trình trở thành lập trình viên của chàng cựu sinh viên sư phạm - Ảnh 3.

  Hiện tại, Trọng Trường đã đầu quân cho FPT Software

  "Đừng hối hận về những gì đã làm. Hãy hối hận vì những điều ta không dám làm" là châm ngôn thay đổi cuộc đời của Trọng Trường, thể hiện bản lĩnh dám nghĩ dám làm, dám can đảm thay đổi và bứt phá cho đam mê của anh.

  FPT Software Academy là trung tâm đào tạo công nghệ hàng đầu Việt Nam, hướng đến các học sinh, sinh viên, người đi làm có mong muốn theo đuổi ngành công nghệ. Tại đây, học viên được đào tạo kiến thức từ khi còn là trang giấy trắng với lộ trình bài bản, và sát với nhu cầu thực tế. Trong đó, chương trình đào tạo mở rộng "Professional React for Developer" được thiết kế dành riêng cho người chuyển ngành, bắt đầu làm quen với CNTT, muốn học bài bản và nâng cao kỹ năng về Lập trình Frontend với React.JS, tạo ra nền tảng vững chắc để dấn thân vào con đường lập trình.

  Tìm hiểu thêm tại: https://fsoft-academy.edu.vn/dao-tao-mo-rong/

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ