Hãy an tâm! Bởi Apple sẽ không ra mắt thêm một cổng kết nối mới

  TVD,  

  Apple đã loại bỏ jack cắm 3.5mm, nhưng rất may là sẽ không có thêm một cổng kết nối mới nào nữa.

  Mới đây, một số trang tin công nghệ trên thế giới đã rộ lên tin đồn về việc Apple sẽ ra mắt thêm một cổng kết nối mới nữa. Cổng kết nối này có tên Ultra Accessory Connector (UAC), thuộc chương trình phát triển phụ kiện cho iPhone của Apple. UAC được cho là sẽ thay thế cho cổng kết nối lightning và trở thành tiêu chuẩn chung, thay thế cho cả USB Type-C.

  Tuy nhiên The Verge đã xác nhận lại nguồn tin này và tiến hành một số nhân vật có liên quan đến dự án phát triển phụ kiện cho iPhone. Sự thật hoàn toàn khác với những tin đồn mới đây. UAC không phải là một loại cổng kết nối mới và sẽ được áp dụng cho iPhone, thay thế lightning.

   Cổng 8-pin phía trên cùng bên phải của máy ảnh Nikon.

  Cổng 8-pin phía trên cùng bên phải của máy ảnh Nikon.

  Trên thực tế, đây là một loại cổng kết nối cũ và nó khá giống với cổng kết nối 8-pin mà chúng ta có thể thấy trên các máy ảnh Nikon. Apple nghiên cứu loại kết nối cũ này để ứng dụng một tính năng mới, đó là để đồng bộ kết nối lightning và USB Type-C.

  Hiện tại một chiếc tai nghe sử dụng kết nối lightning mới của iPhone 7 không thể tương thích với cổng USB Type-C và ngược lại. Tuy nhiên nếu có kết nối UAC ở giữa, giống như một loại adapter, bạn có thể thoải mái cắm tai nghe lightning vào cổng USB Type-C. Ngược lại, một chiếc tai nghe USB Type-C cũng có thể sử dụng trên iPhone 7.

  Nhiều người sẽ đặt câu hỏi vì sao phải phức tạp như vậy. Nhưng xu hướng phát triển của các thiết bị di động buộc cổng 3.5mm phải bị loại bỏ, để giúp các thiết bị mỏng hơn và có nhiều khoảng trống cho các linh kiện khác như pin. Chính vì vậy mà những chiếc tai nghe lightning hay USB Type-C sẽ sớm trở nên phổ biến và trở thành tiêu chuẩn mới.

  Ít nhất thì tin tốt là Apple sẽ không loại bỏ cổng lightning và thay thế bằng một cổng kết nối mới. Có lẽ số lượng cổng kết nối hiện tại trên các sản phẩm của Apple đã là quá đủ để khiến người dùng cảm thấy rắc rối rồi. Dự án phát triển kết nối UAC vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và chưa được Apple công bố.

  Tham khảo: Theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày