Hãy cẩn thận trước thủ thuật ăn cắp thẻ ATM vô cùng tinh vi và nguy hiểm này

Tân Phan,  

Với công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt hiện nay, việc ăn cắp thông tin thẻ là điều khá dễ dàng, đến nỗi bạn có thể không nhận ra rằng mình vừa bị ăn cắp tài khoản.

*Theo lời kể của một chuyên viên an ninh mạng

Bất cứ khi nào bạn cần rút tiền mặt để sử dụng, cho dù đó là khi đang ở trong nước hay ngoài nước, hệ thống ATM có lẽ là lựa chọn dễ dàng nhất. Nhưng không hẳn đâu, mọi chuyện không hề đơn giản như thế. Với công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt hiện nay, việc ăn cắp thông tin thẻ là điều khá dễ dàng, đến nỗi bạn có thể không nhận ra rằng mình vừa bị ăn cắp tài khoản.

Tôi là Ben Tedesco, chuyên gia an ninh mạng. Trước đó, tôi đã đi du lịch đến thủ đô Vienna của nước Áo. Tôi cần một chút tiền mặt để mua sắm cho nên tôi đã dừng lại một trạm ATM. Nhưng những điều tôi chứng kiến khiến tôi thật bàng hoàng.

Về vẻ bề ngoài, chiếc ATM này hoàn toàn bình thường, không có gì nghi vấn ở đây cả. Nhưng đó là điều kẻ trộm đang muốn bạn nghĩ đấy.

Nhưng khi tôi đút thẻ vào khe đọc, tôi nhận ra một điểm khác thường. Có những vết keo ở xung quanh đầu đọc và điều này khiến tôi dấy lên nghi vấn.

Và rồi tôi nắm phần vỏ bọc nhựa này, xoay mạnh và kéo. Thật bất ngờ! Nó rời hẳn ra ngoài. Có ai đó đã lén lút gắn thiết bị đọc thông tin thẻ này đè lên phần máy đọc của ATM.

Bên trong thiết bị đọc thẻ lậu này khá tinh vi. Nó sẽ lấy thông tin thẻ để ăn cắp tiền của người dùng.

Vì vậy, hãy nhớ điều này khi đến trạm ATM: bạn hãy xoay và kéo phần đọc thẻ trước khi thực hiện các giao dịch để kiểm tra xem mình có bị "bẫy" bởi những kẻ trộm không. Tôi chắc rằng công nghệ ăn cắp tinh vi này sẽ lan rộng mà thôi.

Tham khảo AllNight

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ