Hãy chiêm ngưỡng Sài Gòn đẹp lạ lùng qua tranh sơn dầu, tất cả chỉ nhờ một ứng dụng trên điện thoại

Tuấn Lê,  

Mời độc giả chiêm ngưỡng bộ ảnh Sài Gòn được nhào nặn bởi bàn tay phù thủy Prisma.

Ra mắt cách đây 1 tháng, Prisma đã tạo nên một cơn sốt chỉnh ảnh mới trên toàn thế giới. Khác với những ứng dụng chỉnh ảnh đại trà trên thị trường, Prisma chinh phục người dùng bởi được áp dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để "hô biến" các bức ảnh chụp trông có vẻ bình thường trở thành các tác phẩm nghệ thuật theo nhiều phong cách khác nhau.


Một tác phẩm được biến hóa từ bàn tay phù thủy Prisma.

Một tác phẩm được biến hóa từ bàn tay phù thủy Prisma.

Cũng nhờ vậy, ứng dụng này đã biến những khung cảnh vốn đỗi quen thuộc hàng ngày của biết bao người trở nên độc đáo và lạ mắt hơn.

Để chứng minh cho điều này, mời độc giả chiêm ngưỡng bộ ảnh Sài Gòn được "nhào nặn" qua bộ lọc của Prisma, để thấy được một Sài Gòn rất khác lạ so với những gì mà bạn được thấy hàng ngày.

1. Nhà thờ Đức Bà (tên đầy đủ: Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn)

2. Nhà thờ Đức Bà là một trong những công trình kiến trúc độc đáo của Sài Gòn, điểm đến của du khách trong và ngoài nước, nét đặc trưng của du lịch Việt Nam.

3. Một cặp đôi đang chụp cưới tại nhà thờ Đức Bà

4. Tượng Đức Mẹ Hòa Bình phía trước nhà thờ

5. Dinh Độc Lập (tên gọi trước đây là dinh Norodom, ngày nay còn gọi là dinh Thống Nhất hay hội trường Thống Nhất) là một công trình kiến trúc ở Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, nó đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt

6. Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng từ năm 1898 đến 1909 do kiến trúc sư Gardès thiết kế mô phỏng theo kiểu những lầu chuông ở miền Bắc nước Pháp

7. Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh cao 7,2 m được đặt trước trụ sở UBND thành phố, trên quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ hướng về Bến Bạch Đằng (sông Sài Gòn)

8. Phố đi bộ Nguyễn Huệ:

9. Bưu điện trung tâm Sài Gòn, một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu tại Thành phố Hồ Chí Minh:

10. Kiến trúc bên trong Bưu điện trung tâm Sài Gòn:

11. Chợ Bến Thành:

12. Nhà hát lớn Sài Gòn là một đối trọng về mặt kiến trúc với Nhà hát lớn Hà Nội (cất năm 1911, kiến trúc theo mẫu Opéra Garnier tại Paris, 900 chỗ ngồi, kiến trúc sư Broger et Harloy). Tác giả của tòa kiến trúc này là các kiến trúc sư Félix Olivier, Ernest Guichard và Eugène Ferret xây dựng năm 1900 theo lối kiến trúc "flamboyant" của thời Đệ tam cộng hòa Pháp.

13. Trung tâm Sài Gòn, góc nhìn từ Thủ Thiêm, Quận 2:

14. Cũng một góc tương tự như tấm ảnh trên, nhưng thực hiện bằng kỹ thuật "chồng hình" (double exposure):

(Ảnh: Tuấn Lê, Ngọc Nguyễn)

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ