Hãy ngưng phán xét những chàng trai thích selfie bởi ai cũng có những khoảnh khắc tuổi trẻ cần được lưu giữ

  Y Vân Ảnh: Phạm Hoàng - Cấn Hưng,  

  Vì sao các cô gái tung tăng chụp 1.000 tấm ảnh là lẽ đương nhiên, còn các chàng trai chỉ cần diễn sâu một chút trước ống kính đã bị chê điệu? Ai cũng có tuổi trẻ, những khoảnh khắc sẽ lùi vào ký ức cần được lưu giữ…

  Hãy ngưng phán xét những chàng trai thích selfie bởi ai cũng có những khoảnh khắc tuổi trẻ cần được lưu giữ - Ảnh 1.

  Một vài năm lại đây, nữ quyền (feminism) trở thành xu hướng. Người ta nói rằng phụ nữ có quyền được làm những điều mình bị yêu thích mà không phải chịu rào cản về mặt giới tính. Vậy nam giới thì sao? Phụ nữ hay đàn ông - ai cũng phải chịu những định kiến về giới lẽ ra không nên có. 

  Hãy ngưng phán xét những chàng trai thích selfie bởi ai cũng có những khoảnh khắc tuổi trẻ cần được lưu giữ - Ảnh 2.

  Đàn ông không nên chăm sóc da, chải chuốt trong ăn mặc hay tạo dáng chụp ảnh, selfie chia sẻ lại khoảnh khắc? Tại sao lại có định kiến về việc một chàng trai không nên quan tâm đến vẻ ngoài của mình trong khi đó, một chàng trai có ngoại hình đẹp và biết chụp ảnh lại khiến cả thế giới chao đảo.

  Nữ quyền là một phong trào tích cực, nhưng nếu có một cái nhìn toàn cảnh hơn, hãy để các chàng trai được hưởng "nam quyền" - thoải mái làm điều mình thích mà không e ngại sự đánh giá từ những người xung quanh hay rào cản về giới tính. "Đàn ông, con trai ai lại làm vậy" chính là câu nói phân biệt giới tính mà những người đang đấu tranh cho sự bình đẳng nam nữ chân chính nên loại bỏ ngay ra khỏi từ điển "Những câu nói cửa miệng" của mình và cả từ trong tiềm thức của bạn.

  Còn các chàng trai, nếu bạn mê thời trang, quần áo hay thích chụp ảnh, selfie, hãy tự tin làm điều mình thích đi bởi ai cũng có những tháng ngày tuổi trẻ không bao giờ quay lại, sao không tận hưởng và ghi lại những khoảnh khắc này?  

  Hãy ngưng phán xét những chàng trai thích selfie bởi ai cũng có những khoảnh khắc tuổi trẻ cần được lưu giữ - Ảnh 3.
  Hãy ngưng phán xét những chàng trai thích selfie bởi ai cũng có những khoảnh khắc tuổi trẻ cần được lưu giữ - Ảnh 4.

  Không nhiều chàng trai cảm thấy thoải mái với việc nhờ người khác chụp hàng loạt bức ảnh rồi chọn lấy 1 tấm ưng ý như hội chị em. Thay vào đó, họ chọn cách mở camera trước lên để lấy trọn hình ảnh gương mặt mình, thêm một phong cảnh đằng sau, nở một nụ cười mặc định, hoặc mím môi căng thẳng rồi bấm nút chụp. Và bạn biết thành phẩm sẽ thế nào rồi đấy.

  Đấy hẳn sẽ là một bức ảnh có bố cực không khả quan lắm khi gương mặt của bạn choán hết màn hình với một góc máy không thuận lợi, biểu cảm căng thẳng, không có điểm nhấn, ánh sáng hên xui. Nếu bạn muốn có những selfie để ghi lại khoảnh khắc, để đằng Facebook, Insta để thả thính với crush, học ngay mấy bí kíp cơ bản dưới đây để selfie thanh lịch nào.

  Hãy ngưng phán xét những chàng trai thích selfie bởi ai cũng có những khoảnh khắc tuổi trẻ cần được lưu giữ - Ảnh 5.

  Không chỉ với những bộ ảnh hoành tráng, những bức hình selfie giản dị cũng cần được căn sáng một cách cẩn thận bởi đây chính là yếu tố sống còn của một bức ảnh.

  Điều kiện lý tưởng nhất cho một bức ảnh là ánh sáng tự nhiên, không quá gắt, như lúc bình minh, hoàng hôn hoặc ngày nắng nhẹ. Còn nếu là ánh sáng nhân tạo, ánh sáng trung tính, không ám xanh, đỏ, vàng sẽ dễ dàng tác nghiệp hơn. Trước khi giơ điện thoại lên selfie, hãy ngó nghiêng chọn nơi có ánh sáng đẹp, bức hình của bạn đã thành công 50%.

  Hãy ngưng phán xét những chàng trai thích selfie bởi ai cũng có những khoảnh khắc tuổi trẻ cần được lưu giữ - Ảnh 6.

  Tất nhiên, nếu bạn là một tay chơi ảnh với các phong cách giật giũ khác nhau thì ánh sáng yếu, mạnh, ngược sáng đều trở thành công cụ để bạn cho ra đời những bức hình ấn tượng. Nhưng nếu bạn là một thanh niên đang cần sự tự tin để selfie cùng chút vốn liếng kỹ năng "đại cương", hãy chọn những nơi có ánh sáng thuận lợi.

  Còn nếu ánh sáng không thuận lợi, bạn vẫn có thể selfie đẹp nếu smartphone của bạn đủ thông minh để giải quyết các tình huống éo le. Những camera selfie có khả năng cân bằng sáng tốt như Honor 10 Lite có thể giải quyết các tình huống nắng gắt hoặc ánh sáng ám màu, điều chỉnh để ánh sáng đạt chuẩn.   

  Hãy ngưng phán xét những chàng trai thích selfie bởi ai cũng có những khoảnh khắc tuổi trẻ cần được lưu giữ - Ảnh 7.

       Ngay cả khi ngược sáng, bạn có thể chọn chế độ chụp HDR để cho ra đời một tấm selfie rực rỡ mà không bị cháy ảnh. Hay trong những nơi ánh sáng yếu như nhà hàng, sân khấu ca nhạc, tính năng gộp điểm ảnh cho phép camera thu sáng tốt, khẩu độ f/1.8 và chế độ chụp đêm Honor 10 Lite vẫn sẽ giúp bạn có một tấm selfie tốt, ngay cả trong những trường hợp ánh sáng không thuận lợi.

  Hãy ngưng phán xét những chàng trai thích selfie bởi ai cũng có những khoảnh khắc tuổi trẻ cần được lưu giữ - Ảnh 8.

  Bạn thấy đó, chỉ cần làm chủ ánh sáng, bằng cách chọn góc chụp đẹp hoặc tận dụng những tính năng ưu tú từ camera selfie của smartphone, bạn đã có một tấm hình selfie thuận mắt về mặt ánh sáng.  

  Hãy ngưng phán xét những chàng trai thích selfie bởi ai cũng có những khoảnh khắc tuổi trẻ cần được lưu giữ - Ảnh 9.

  Trừ khi bạn sở hữu nhan sắc tầm cỡ David Beckham, Brad Pitt, Bradley Cooper thì mới chụp ảnh góc nào cũng đẹp, còn không, ai ai cũng sở hữu những ưu điểm, nhược điểm trên gương mặt. Nhiệm vụ của góc ảnh là khéo giấu đi khuyết điểm và tôn lên ưu điểm của gương mặt. Đừng vội ca thán sao bạn không ăn ảnh, đấy là vì bạn chưa tìm thấy góc mặt phù hợp với mình thôi.  

  Hãy ngưng phán xét những chàng trai thích selfie bởi ai cũng có những khoảnh khắc tuổi trẻ cần được lưu giữ - Ảnh 10.

  Chống chỉ định với các anh em lạm dụng filter cà da, má hồng, môi đỏ như hội chị em nhé! Mỗi lớp filter phủ lên da bạn, cũng sẽ che phủ luôn cả độ nam tính của bạn đấy. Thay vào đó, nếu cần tút tát cho làn da, hãy khéo léo bật chế độ beauty, chọn mức nhẹ nhẹ, "sương sương" cho gương mặt sáng sủa hơn thôi.

  Còn nếu muốn tôn lên đường nét gương mặt, hay giao trọn số phận cho AI tích hợp trên camera. Với Honor 10 Lite, AI sẽ phân tích tuổi tác, màu da, đường nét gương mặt và đánh giá, từ đó  "tinh chỉnh" khéo léo để nhan sắc của bạn được nâng tầm nhưng vẫn là chính bạn. "Me but better" chính là phong cách hoạt động của AI, thay vì biến bạn thành một gã khác như mấy filter phổ thông kia.  

  Hãy ngưng phán xét những chàng trai thích selfie bởi ai cũng có những khoảnh khắc tuổi trẻ cần được lưu giữ - Ảnh 11.
  Hãy ngưng phán xét những chàng trai thích selfie bởi ai cũng có những khoảnh khắc tuổi trẻ cần được lưu giữ - Ảnh 12.

  Một bức ảnh có ánh sáng tốt, chọn đúng góc mặt đã đủ tiêu chuẩn để bạn mang đi thả thính trên mạng xã hội rồi. Nhưng để vượt tiêu chuẩn, bạn cần mang lại cảm xúc, câu chuyện cho bức ảnh để người xem cảm thấy muốn tương tác.

  Trước hết, để diễn tả cảm xúc sống động, bạn cần một bức ảnh nét, chất lượng cao. Hiếm có bức ảnh out nét hoặc mờ mờ ảo ảo nào lại khiến người chơi Facebook, Instagram hứng thú dừng lại ngắm nghía, thả tương tác cả. Thời buổi bây giờ, camera selfie đóng vai trò rất quan trọng, đến mức bạn nên dành điểm cộng kha khá cho những mẫu smartphone có camera selfie 24MP như Honor 10 Lite, để cho ra đời một bức ảnh nét căng mà mỗi cái nhíu mày cũng trở nên chân thực, nam tính, gai góc hết nấc. Ảnh nét rồi, hãy biểu cảm thoải mái hơn, kết hợp cùng cử chỉ tay để bức ảnh trở nên sinh động, thú vị hơn, thay cho cái nhìn chằm chằm và nụ cười gượng kiểu "công nghiệp

  Hãy ngưng phán xét những chàng trai thích selfie bởi ai cũng có những khoảnh khắc tuổi trẻ cần được lưu giữ - Ảnh 13.

  Đừng để bạn bè mỗi lần thấy bạn khoe ảnh selfie lại tắc lưỡi "Có mỗi kiểu chụp hoài", hãy thoải mái biến hình, thể hiện cảm xúc và mang lại sự sinh động cho bức ảnh. Hãy khéo chọn bối cảnh xung quanh, để gương mặt bạn chỉ chiếm khoảng ⅓ khung hình thay vì chiếm trọn bức ảnh. Một thanh niên đang chia sẻ việc đi dạo một ngày đẹp trời cũng nên selfie với cây xanh và bầu trời trong veo hay hay quẩy tới bến với lễ hội âm nhạc cũng nên để người xem biết ca sĩ là ai, sân khấu được trang hoàng như thế nào.

  Một mẫu camera selfie góc rộng, với AI nhận diện và tối ưu các tình huống như bầu trời, cây xanh, hoa, bãi biển, sân khấu…sẽ giúp những bức selfie của bạn trở nên lung linh hơn bao giờ hết.  

  Hãy ngưng phán xét những chàng trai thích selfie bởi ai cũng có những khoảnh khắc tuổi trẻ cần được lưu giữ - Ảnh 14.

  Các chàng trai, cô gái hay cả bố mẹ, ông bà của chúng ta đang "tập tọe" làm quen với smartphone, mạng xã hội, chúng ta đều đang trải qua những khoảnh khắc độc nhất của cuộc đời mình, chẳng có gì sai nếu chúng ta đều trân trọng những giây phút cuộc đời, không ngại ngần giơ máy lên và làm một tấm selfie. Hãy làm những điều mình yêu thích vì bạn chỉ có một lần tuổi trẻ đang trôi qua thôi. Nhưng có một lưu ý nhỏ: Nhớ đọc bộ ba quy tắc selfie trên kia để có những tấm ảnh đúng chuẩn nhé!  


  Điện thoại Honor 10 Lite đã có mặt tại hệ thống các cửa hàng FPT Shop trên toàn quốc với giá 5.290.000Đ.

  box_02

  Thông tin chi tiết xem Tại đây

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày