Hãy sạc điện thoại nếu không muốn bị cấm lên máy bay

  Yến Thanh,  

  (GenK.vn) - Được biết, lệnh cấm này sẽ được áp dụng tại một vài sân bay ở Châu Âu, Châu Phi và vùng Trung Đông do những mỗi đe dọa về việc ngụy trang các quả bom thành các thiết bị điện tử nhằm khủng bố chuyến bay.

  Mới đây, Ủy ban an ninh vận tải Mỹ - TSA vừa ra thông báo, rằng cảnh sát và các nhân viên an ninh sẽ không cho phép hàng khách mang các loại thiết bị điện tử như di động, máy tính bảng hay laptop... được lên các máy báy của Mỹ hoặc tại một số sân bay quốc tế khác, nếu các thiết bị này chưa được sạc pin đầy đủ hoặc không thể khởi động bởi lí do hết pin.

  smartphone, tablet, laptop, Mỹ

  Động thái này được xem là biện pháp mà TSA nhằm nỗ lực tăng cường an ninh tại lĩnh vực hàng không trong bối cảnh lo ngại mạng lưới khủng bố Al Qaeda và Mặt trận Hồi giáo Nusra đang âm mưu làm nổ tung một chiếc máy bay chở khách từng được thông báo vào hồi đầu tuần trước.

  Hãy sạc điện thoại nếu không muốn bị cấm lên máy bay

  Được biết, lệnh cấm này sẽ được áp dụng tại một vài sân bay ở Châu Âu, Châu Phi và vùng Trung Đông do những mỗi đe dọa về việc ngụy trang các quả bom thành các thiết bị điện tử nhằm khủng bố chuyến bay. Trước đó, từng có những thông tin cho rằng, giới chức Mỹ sẽ đặc biệt chú ý tới các thiết bị smartphone như iPhone của AppleGalaxy của Samsung trên các chuyến bay trực tiếp đến Mỹ.

  Hãy sạc điện thoại nếu không muốn bị cấm lên máy bay

  Theo hầu hết ý kiến từ các hành khách hiện nay, thì họ hoàn toàn ủng hộ biện pháp bảo vệ trên. Tuy nhiên, cũng xuất hiện những ý kiến cho rằng, thủ tục phiền hà sẽ gây không ít khó chịu cho người dùng trước mỗi chuyến bay. Câu hỏi đặt ra là với những người dùng smartphone, laptop lâu năm đã có dấu hiệu sụt pin, sụt nguồn thì điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày nọ, các thiết bị này đột ngột "chết lịm" trong quá trình kiểm soát trên.

  >>iPhone và Samsung Galaxy bất ngờ bị gán mác "vũ khí giết người" hàng loạt?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ