Hệ điều hành Android và TouchWiz chiếm tới 8GB bộ nhớ trong Galaxy S7

  TVD,  

  Trên thực tế thì người sử dụng chỉ có thể dùng được hơn một nửa dung lượng bộ nhớ trong của Galaxy S7 phiên bản thấp nhất 32GB.

  Khi bạn mua những chiếc smartphone có bộ nhớ trong 16, 32, 64GB hay thậm chí là 128GB, thì trên thực tế bạn chỉ có thể sử dụng được ít hơn những con số mà nhà sản xuất đưa ra. Với bộ nhớ 16GB thì bạn chỉ có thể sử dụng khoảng 14GB, tương tự với bộ nhớ trong có dung lượng lớn hơn.

  Bên cạnh đó còn có một thực tế cay đắng hơn, đó là hệ điều hành trên smartphone cũng chiếm một phần lớn dung lượng của bộ nhớ trong. Đồng nghĩa với việc đã ít, nay còn ít hơn. Chính vì vậy mà lựa chọn smartphone với bộ nhớ trong chỉ 16GB không phải là điều sáng suốt.

  Đối với Galaxy S7 và S7 edge, phiên bản có dung lượng bộ nhớ trong thấp nhất là 32GB, nó có thể giúp người dùng sử dụng và cài đặt các phần mềm một cách thoải mái.

  Tuy nhiên đó là suy nghĩ khi bạn chưa biết rằng hệ điều hành Android 6.0 và giao diện TouchWiz trên S7 chiếm tới 8GB dung lượng bộ nhớ. Và đó mới chỉ là thiết lập ban đầu của chiếc smartphone này, khi chưa cài đặt bất kỳ ứng dụng nào.

  Dung lượng bộ nhớ sẽ tiếp tục bị giảm đi khoảng vài GB khi cài đặt các ứng dụng và cập nhật, thiết lập các tài khoản. Nó đồng nghĩa với bộ nhớ 32GB đã bị mất đi gần một nửa ngay cả khi bạn chưa làm gì.

  Đối với Galaxy S5 phiên bản 16GB thì người sử dụng cũng chỉ có 10,7GB dung lượng có thể sử dụng. Còn Galaxy S6 phiên bản 32GB có khoảng 24GB dung lượng trống. Thông thường hệ điều hành Android chiếm khoảng 3 đến 4GB bộ nhớ trong của smartphone.

  Trong khi Galaxy S7 và S7 edge đã đem tính năng thẻ nhớ ngoài microSD quay trở lại. Nhưng người sử dụng sẽ không thể cài đặt phần mềm và game trên thẻ nhớ microSD này, thay vào đó chỉ có thể dùng để chứa ảnh, video và nhạc.

  Tham khảo: gsmarena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày