Hệ điều hành macOS Mojave được mong đợi bấy lâu của Apple sẽ được phát hành vào ngày 24 tháng 9

  KON,  

  Hệ điều hành mới của Apple dành cho máy tính có tên gọi là macOS Mojave, là tên của một sa mạc.

  Mojave có chế độ tối màu, với nhiều tùy chọn hơn để sắp xếp các thư mục và đem các ứng dụng trên iOS lên trên máy tính. Nó đã lần đầu tiên được công bố vào tháng 6, và phiên bản beta công khai đã có vào cuối tháng 6.

  Hệ điều hành macOS Mojave được mong đợi bấy lâu của Apple sẽ được phát hành vào ngày 24 tháng 9 - Ảnh 1.

  Chế độ tối màu biến thanh dock, thanh taskbar, v.v... thành màu xám đậm để cho phép người dùng sử dụng vào buổi đêm, hoặc đơn giản là để giảm bớt độ sáng cho người dùng có mắt nhạy cảm. Đồng thời cửa hàng ứng dụng Mac App Store sẽ được cải tiến, khiến những ứng dụng mới trở nên nổi bật hơn trên trang đầu, giống như trên cửa hàng của iOS. Office 365 của Microsoft, Lightroom CC của Adobe cũng sẽ có mặt trên Mojave, kèm theo các ứng dụng của iOS như Apple News, Voice Memos, Home và Stocks.

  Hệ điều hành macOS Mojave được mong đợi bấy lâu của Apple sẽ được phát hành vào ngày 24 tháng 9 - Ảnh 2.

  Giờ đây bạn có thể sắp xếp các tập tin của mình trong "ngăn xếp" để đặt tất cả các file PDF, ảnh, video với nhau. Và có những tính năng điều khiển bảo mật mới cho phép bạn cấp quyền xem vị trí, dữ liệu cá nhân và quyền truy cập micro cho ứng dụng, hoặc có thể ngăn không cho ứng dụng truy cập. Tương tự, Apple sẽ cho phép bạn chặn những ứng dụng mạng xã hội như Facebook để bạn không bị theo dõi khi sử dụng những nút "like" khi online.

  Tham khảo The Verge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ