Hé lộ công nghệ giúp Note9 có thể biến thành máy tính mà không cần phụ kiện DeX Pad

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Trước đó, để biến thành máy tính, các mẫu smartphone cao cấp của Samsung cần kết nối với phụ kiện DeX Pad.

Do sự kiện Unpacked của Samsung sẽ diễn ra vào ngày 9/8 nên các rò rỉ về Galaxy Note9 ngày càng dày đặc. Gần đây, có thông tin cho rằng Note9 sẽ hỗ trợ DeX Mode, chế độ biến smartphone thành máy tính khi kết nối với màn hình, chuột và bàn phím, mà không cần phụ kiện đặc biệt với quạt làm mát.

Một hình ảnh mới rò rỉ của Note9 cho thấy Samsung đã làm điều này như thế nào.

Hé lộ công nghệ giúp Note9 có thể biến thành máy tính mà không cần phụ kiện DeX Pad - Ảnh 1.

Cụ thể, để Note9 có thể biến thành máy tính mà không cần phụ kiện DeX Pad với quạt làm mát, Samsung đã trang bị cho máy hệ thống tản nhiệt lớn hơn nhiều. Theo SamMobile, Galaxy Note9 sẽ có hệ thống làm mát được cải thiện đáng kể khi gần hết nửa bên phải của thiết bị được bao phủ bởi ống đồng. Các ống đồng này sẽ dẫn nhiệt từ vi xử lý ra phần rộng hơn của case, từ đó chúng sẽ được phân tán ra môi trường.

Những rò rỉ trước đó cho thấy Samsung cũng sẽ thực hiện một số thay đổi đáng kể với chế độ DeX Mode, chẳng hạn như chỉ hỗ trợ 5 ứng dụng nếu không dùng dock thay vì 20 ứng dụng khi sử dụng dock. Tuy nhiên, điều này vẫn cho phép người dùng làm việc bình thường trong khi giảm bớt một phụ kiện cần mang theo.

Dự kiến, Note9 sẽ là một trong những thiết bị đắt nhất của Samsung, mức giá của nó có thể vượt mốc 1.000 USD.