Hé lộ dự án Google Hera đồng bộ hóa ứng dụng Android, Chrome và Search

  Yến Thanh,  

  (GenK.vn) - Dự án Google Hera được cho là có tính năng giúp đồng bộ, tập trung tất những trải nghiệm của Android, Chrome và Search vào chung một nơi duy nhất.

  Mới đây, xuất hiện một tin đồn liên quan đến một dự án có tên là Hera do Google phát triển. Dự án được cho là có tính năng giúp đồng bộ, tập trung tất những trải nghiệm của Android, Chrome và Search vào chung một nơi duy nhất. Trong đó, dự án được xây dựng dựa trên một phiên bản đặc biệt của Chromium (ứng dụng nền tảng cho Chrome) dành cho Android. Ngoài các ứng dụng Google, nó còn có khả năng thực thi các tác vụ của cả những app bên thứ ba.

  Googles Project Hera Will Merge Android, Chrome, And The Web [Rumor]

  Thêm vào đó, Google Hera cho phép người dùng duyệt qua những tác vụ của mình, trong khi mỗi tác vụ được coi là một "thực thể" đối với Chromium. Điều đặc biệt nữa đó là Hera sẽ có giao diện viết bằng HTML5 giống với Gmail hiện nay mang phong cách gần gũi, trẻ trung và sinh động hơn. Theo đó, Google cũng được cho là đang có những thay đổi trong thiết kế thiết kế theo một hướng mới và Hera sẽ trở thành một trong những phần mềm đầu tiên được áp dụng.

  Hé lộ dự án Google Hera đồng bộ hóa ứng dụng Android, Chrome và Search

   

  Nguồn tin còn cho biết thêm, ngoài giao diện và khả năng đồng bộ hóa, Hera sẽ được tích hợp vào tính năng đa nhiệm hiện nay của Android. Khi nhấn hoặc giữ nút Home, Hera sẽ cùng với các ứng dụng khác xuất hiện trên màn hình đa nhiệm và thậm chí nó còn có thể đưa ra đề xuất tìm kiếm. Điều này đem lại cho người dùng một trải nghiệm mới và mang tính đồng bộ cao.

  Google_Hera_1.

  Có thể nói, việc sử dụng thiết bị di động Android sẽ được nâng lên một tầm cao mới khi các ứng dụng online được tích hợp những tính năng như HTML5. Hy vọng, Hera sẽ đem đến cảm giác mượt mà khi sử dụng cho người dùng cũng như những dịch vụ phong phú dành cho các ứng dụng Android.

  Tham khảo: Ubergizmo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ