Hé lộ những thước phim đầu tiên ghi lại bởi camera 360 độ tích hợp với Essential Phone

NPQM,  

Essential Phone vẫn còn đang là một cái tên mới lạ, dù sao thì cũng cần thêm thời gian để người dùng có thể trải nghiệm, đánh giá hết mọi mặt của nó.

Một tuần trước, Essential, công ty công nghệ khởi lập bởi người đồng sáng lập ra Android trước đây - Andy Rubin, đã chính thức giới thiệu sản phẩm Essential Phone của mình. Một trong những đặc trưng nổi trội nhất của nó là khả năng hỗ trợ lắp đặt tích hợp phụ kiện từ bên ngoài thông qua những điểm tiếp xúc từ tính ở mặt sau. Trong đó, thiết kế camera 360 độ cũng là lựa chọn phụ kiện bán kèm theo với Essential Phone. Được biết, chính công ty đã đăng tải những đoạn video được ghi bằng chiếc camera đó lên kênh YouTube của mình trong vài ngày vừa qua. Tất cả những đoạn video này đều có thể được xem ở định dạng góc nhìn 360 độ, tùy theo thao tác của người xem.

NBA Finals

Những thước phim đã cho thấy độ chi tiết ghi được khá tốt so với một chiếc camera tích hợp như vậy. Ngoài ra, qua theo dõi, chúng ta có thể thấy camera 360 này còn tự điều chỉnh giá trị đo sáng tự động theo môi trường, hoặc ít nhất thì cũng cho phép người dùng điều chỉnh rất nhanh chóng.

Essential có vẻ như muốn lấy đây làm đặc điểm thu hút giới trẻ sử dụng thiết bị của mình, khi lần lượt Cameron Dallas hay rapper Tyga đều được xuất hiện trong các video. Một đoạn phim nữa cũng được đăng tải với bối cảnh là đêm diễn âm nhạc của T.I., đồng thời còn có cả một vài khoảnh khắc về trận đấu Chung kết NBA 2017 nữa.

Cameron Dallas

Thiết kế lắp camera có vẻ hứa hẹn, nhưng vậy còn cụm camera kép vốn có sẵn trên thân máy thì sao? Thứ hai vừa rồi, chủ tịch Niccolo de Masi đã đăng tải một vài hình ảnh trên Twitter của mình và công bố rằng chúng được chụp từ chính camera kép 13MP của Essential (1 cảm biến màu, 1 cảm biến đơn sắc). Tuy nhiên, chúng không có vẻ gì là nổi bật cho lắm về chất lượng, nhất là ở môi trường thiếu sáng khi chúng cho thấy vỡ hạt và mất chi tiết nhiều.

Rapper Tyga

Tất nhiên, sau đó bài đăng này đã nhanh chóng được ỡ bỏ trên Twitter. Dù sao thì cũng không nên đánh giá về hiệu suất camera của Essential một cách quá nhanh chóng như vậy. Nhiều khả năng phiên bản Masi dùng để chụp mới chỉ là bản thử nghiệm ban đầu, cho nên sản phẩm cuối cùng lên kệ sẽ có thể được toàn diện và cải thiện hơn nhiều.

Những người dùng thị trường Mỹ có thể đặt trước Esential Phone ngay từ bây giờ với giá 699 USD, và có thể chọn đặt thêm phụ kiện camera 360 độ với giá kèm 50 USD. Cuối tháng 6 là thời điểm dự kiến sản phẩm sẽ đến tay người tiêu dùng.

Tham khảo: Android Authority

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ