Hè nóng đừng sạc điện thoại theo cách này, chính Apple cũng cảnh báo dễ chai pin nhanh hơn

  PH - WeBuy, Tổ Quốc 

  (Tổ Quốc) - Chiếc iPhone của bạn có thể tự động ngừng sạc khi bị quá nhiệt do dùng ốp lưng dày.

  Mới đây, 1 người dùng tên David Eluemunoh chia sẻ chuyện chiếc iPhone của anh bỗng nhiên sạc đến 80% là dừng lại mà không phải do hỏng củ cáp sạc. Nguyên nhân sau đó được xác định là do chiếc ốp lưng mà anh dùng đã khiến máy quá nhiệt, không thoát kịp hơi nóng và điện thoại tự động ngừng sạc ở mốc 80%.

  Hè nóng đừng sạc điện thoại theo cách này, chính Apple cũng cảnh báo dễ chai pin nhanh hơn - Ảnh 1.

  Tính năng bảo vệ pin của iPhone sẽ tự động ngừng nhận sạc khi máy quá nóng.

  Tình trạng này sau đó cũng được trang tin LaptopMag và nhiều người dùng khác xác nhận. Tính năng bảo vệ pin khi sạc (Optimized Battery Charging) bình thường chỉ theo dõi cách cắm sạc của người dùng để tối ưu quá trình sạc nhưng hóa ra, nó cũng tự nhận diện khi điện thoại đang quá nóng để ngắt điện, giúp máy tạm thời hạ nhiệt nhằm tránh ảnh hưởng đến các thành phần khác bên trong.

  Apple cũng khẳng định không nên sạc khi dùng ốp lưng

  Trên trang chủ website của Apple, hãng đã đưa ra khuyến nghị người dùng không nên dùng 1 số loại ốp lưng nhất định khi sạc, rằng nó có thể dẫn đến tình trạng tồn động nhiệt lượng, dễ gây hại, làm chai pin nhanh hơn.

  Những loại ốp lưng dày dùng chất liệu nhựa, cao su, da hay lót vải/bông xù như thế này có khả năng tản nhiệt cực kém, khi máy nóng lên sẽ dễ làm pin bị chai hơn.

  Cụ thể, các loại ốp lưng dày, dùng chất liệu như cao su hay đặc biệt là da có khả năng tản nhiệt kém hơn, từ đó dễ làm máy nóng hơn. Theo Apple, nếu thấy máy trở nên nóng bất thường, hãy tháo ốp lưng ra rồi mới tiếp tục cắm sạc và mức nhiệt độ tốt nhất để sạc hiệu quả là từ 0 đến 35 độ C.

  Hè nắng nóng, nên tháo ốp trước khi cắm sạc

  Chúng ta sắp bước vào mùa hè nắng nóng kỷ lục, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà các loại máy móc có pin như điện thoại cũng nên dùng cẩn thận hơn. Những chiếc iPhone trước giờ còn ngăn không cho người dùng bật camera, giảm độ sáng màn hình hoặc… sập nguồn nếu như nhiệt độ môi trường quá cao. Vì thế, việc tháo ốp lưng khi sạc, đặc biệt là dùng các loại sạc nhanh càng cần thiết hơn.

  Hè nóng đừng sạc điện thoại theo cách này, chính Apple cũng cảnh báo dễ chai pin nhanh hơn - Ảnh 3.

  Mùa hè nắng nóng dễ làm máy quá nhiệt, mọi người nhớ chú ý dùng cẩn thận hơn kẻo pin dễ xuống cấp, kể cả là iPhone hay bất kì điện thoại Android nào khác.

  Để tránh nhiệt tăng quá cao cho iPhone nói riêng và điện thoại nói chung, ngoài việc tháo ốp lưng, bạn có thể thử thổi quạt vào máy, để máy ở nơi mát mẻ hơn, tránh đặt trên chăn gối và các vật liệu thoát nhiệt kém khi sạc. Thậm chí, chỉ cần đặt điện thoại lên bề mặt kim loại thôi cũng là cách cực hay để máy tản nhiệt nhanh hơn.

  Hè nóng đừng sạc điện thoại theo cách này, chính Apple cũng cảnh báo dễ chai pin nhanh hơn - Ảnh 4.

  Nếu không cần thiết, hãy chuyển sang dùng sạc chậm (đạt tiêu chuẩn) để hạn chế tăng nhiệt độ máy.

  Cuối cùng, bạn có thể chuyển hẳn sang dùng các loại ốp lưng thoáng khí hơn với các lỗ hở trên lưng hoặc dùng các chất liệu có khả năng dẫn nhiệt tốt. “Bó cẩn” hơn nữa, ai chơi game nhiều nên đầu tư luôn quạt tản nhiệt gắn lưng máy chắc chắn đảm bảo giảm tốc độ chai pin kể cả khi cắm sạc liên tục.

  Hè nóng đừng sạc điện thoại theo cách này, chính Apple cũng cảnh báo dễ chai pin nhanh hơn - Ảnh 5.

  Hè nóng đừng sạc điện thoại theo cách này, chính Apple cũng cảnh báo dễ chai pin nhanh hơn - Ảnh 6.

  Hè nóng đừng sạc điện thoại theo cách này, chính Apple cũng cảnh báo dễ chai pin nhanh hơn - Ảnh 7.

  Hè nóng đừng sạc điện thoại theo cách này, chính Apple cũng cảnh báo dễ chai pin nhanh hơn - Ảnh 8.

  Hè nóng đừng sạc điện thoại theo cách này, chính Apple cũng cảnh báo dễ chai pin nhanh hơn - Ảnh 9.

  Hè nóng đừng sạc điện thoại theo cách này, chính Apple cũng cảnh báo dễ chai pin nhanh hơn - Ảnh 10.

  Hè nóng đừng sạc điện thoại theo cách này, chính Apple cũng cảnh báo dễ chai pin nhanh hơn - Ảnh 11.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ