Hệ thống AI biết chụp ảnh thời trang, chỉnh sửa video, khiến thợ ảnh lo ngại sẽ mất việc

Tuấn Hưng,  

Máy móc đang thấy thế gần như toàn bộ công việc của con người rồi.

Những robot thông minh sắp tới sẽ trở thành những nhiếp ảnh gia thời trang. Được phát triển bởi công ty có trụ sở tại Hà Lan mang tên StyleShoots, hệ thống StyleShoots Live là một studio chụp ảnh thông minh có khả năng liên tục ghi lại hình ảnh và video, cũng như làm toàn bộ những công việc kỹ thuật – từ điều chỉnh ảnh sáng cho đến chuẩn bị cho buổi chụp – và sau đó sử dụng các thuật toán để chỉnh sửa video chỉ trong vài phút.

Nó là một giải pháp toàn diện cho một vấn đề mà chỉ một số ít người trong chúng ta biết rằng nó có tồn tại.

“Chúng tôi phát hiện ra một vài khó khăn khi những hãng thời trang muốn cả hình chụp lẫn video của người mẫu,” Anders Jorgensen, trưởng bộ phận sản phẩm và marketing của StyleShoots, chia sẻ với tờ Digital Trends.

Jorgensen giải thích rằng để làm được việc đó thì cần phải có studio riêng để chụp ảnh và một phòng nữa để quay phim. “Điều này đồng nghĩa với việc cần gấp đôi số dụng cụ, gấp đôi diện tích làm việc, gấp đôi người để thực hiện bộ ảnh và clip, và những người mẫu này phải nhón nhân đi bộ từ tòa nhà này sang tòa nhà khác để di chuyển từ địa điểm chụp ảnh đến địa điểm quay phim,” ông nói. Sau đó, đội ngũ làm việc của chúng tôi lại tiếp tục phải chỉnh sửa chúng để cho ra sản phẩm đẹp, chất lượng cao để trả về cho hãng thời trang.

Cỗ máy này tích hợp một chiếc máy ảnh Canon DX MK I và một máy tính để điều chỉnh camera và ánh sáng. Nghệ sĩ chụp ảnh hoàn toàn có thể điều chỉnh những chi tiết như phong cách video và tùy chọn ánh sáng.

StyleShoots Live là ứng dụng mới nhất của AI trong lĩnh vực thời trang. Và, mặc dù nhiều người lo ngại rằng máy móc sẽ thay thế con người, tuy nhiên Jorgensen vẫn cho rằng không việc gì phải lo lắng.

“Để có thể thực hiện được một buổi chụp ảnh thời trang, bạn cần phải có con mắt sáng tạo để soạn ra được bối cảnh của bức ảnh, tư thế của người mẫu và phong cách ăn mặc của họ,” Jorgensen nói. “Một con robot chưa thể làm được những điều này – chưa thôi. Vì vậy, chúng tôi sẽ không thay thế thợ ảnh bởi chúng tôi cần những bộ óc của họ để đánh giá và nhận định rồi sau đó mới để những người máy kia hiện thực hóa chúng một cách nhanh chóng và chuẩn xác.”

Thế nhưng những thành viên khác trong đoàn rất có thể sẽ mất việc khi mà các hệ thế này trở nên phổ biến hơn. “Nó là một người thợ bấm máy, một người lái xe cần trục gắn máy quay và một người chỉnh sửa video gộp lại làm một,” Jorgensen nói.

Theo Digital Trends

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ