Hệ thống dây chuyền phức tạp nhưng không hề hoa mỹ này sẽ là thứ hoàn hảo nhất mà bạn xem trong ngày hôm nay

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn sẽ không thấy phí 4 phút cuộc đời đâu.

Ngắm nhìn những cỗ máy Rube Goldberg hoạt động luôn cuốn hút và làm cho chúng ta không thề rời mắt được. Để làm được một hệ thống Rube Goldberg hoàn hảo, người ta phải tốn rất nhiều công sức để tính toán lắp đặt từng vật thể sao cho tạo ra chuỗi phản ứng phức tạp chính xác nhất.

Có rất nhiều loại Rube Goldberg Machines, từ rất “nghiêm túc” như hệ thống tạo thành từ 1200 linh kiện đồng hồ của nghệ nhân Nhật Bản cho đến vui vẻ như một câu chuyện cổ tích và nếu bạn là người thích loại giải trí hơn thì có lẽ video này sẽ làm bạn hài lòng.

Cũng được tạo ra tại Nhật Bản, hệ thống Rube Goldberg Machine này không chỉ gói gọn ở một khu vực mà trải dài ra khắp căn phòng. Bắt đầu bằng một pha đánh bóng bàn chuẩn xác và kích hoạt cả một chuỗi phản ứng phức tạp, bạn có thể thấy mỗi khu vực trong căn phòng được thiết kế để liền mạch nhau và khu vực này sẽ tác động đến khu vực khác.

Có thể nói điểm ấn tượng nhất trong video chính là pha lật bảng trắng ngoạn mục ở giây thứ 45, không những thế, nhiều đoạn tác giả còn cố ý khiến chuyển động chậm lại để người xem hồi hộp hơn. Không nói nhiều nữa, mời bạn xem qua video phía dưới nhé.

Hệ thống Rube Goldberg Machine cực kỳ độc đáo của người Nhật

Tham khảo: Gizmodo