Hết ghế ngồi, quần áo, giờ dân mạng còn soi cả biểu hiện "lạ" của Mark Zuckerberg

  NGUYỄN HẰNG, Theo helino 

  Sau hai ngày điều trần trước Quốc hội Mỹ, không những quan sát ghế ngồi, quần áo, dân mạng còn thi nhau chế ảnh những biểu cảm lạ của ông chủ Facebook.

  CEO Facebook Mark Zuckerberg phải trả lời chất vấn của các Thượng nghị sĩ và nhiều thành viên Hạ Viện về vụ bê bối làm rò rỉ dữ liệu của hơn 87 triệu người dùng Facebook.

  Thay vì tính chất nghiêm túc của cuộc điều trần, những câu hỏi "thiếu hiểu biết" của các nghị sĩ cùng câu trả lời "nhàm chán" và không đúng trọng tâm của Mark Zuckerberg, đã trở thành chủ đề khiến dân mạng thi nhau chế ảnh về những khoảnh khắc, chi tiết thú vị của ông chủ Facebook.

   Chiếc đệm ghế 10cm nhanh chóng trở thành tâm điểm được dân mạng bàn tán. Vì có kiểu dáng khá giống một chiếc vali, nên một cư dân mạng đã hài hước bình luận: "Dữ liệu cá nhân của các bạn đã được bảo vệ bên trong chiếc vali phía dưới Mark Zuckerberg".

  Hết ghế ngồi, quần áo, giờ dân mạng còn soi cả biểu hiện lạ của Mark Zuckerberg - Ảnh 1.

  Ảnh: Getty Images

  Ấn tượng nhất là hình ảnh Mark Zuckerberg mặc vest và ngồi trên đệm ghế cao 10cm. Có lẽ vị tỷ phú trẻ tuổi không muốn mình trông nhỏ bé (cao 1m70) trước ánh mắt của các Thượng nghị sĩ.

  Hết ghế ngồi, quần áo, giờ dân mạng còn soi cả biểu hiện lạ của Mark Zuckerberg - Ảnh 2.

  Khoảnh khắc uống nước khiến nhiều người bật cười của Mark Zuckerberg.

  Tuy nhiên, chi tiết được cư dân mạng chế ảnh và chia sẻ "rần rần" là cảnh tượng Mark Zuckerberg cầm cốc nước với biểu cảm vừa sửng sốt vừa kiềm chế.

  Hết ghế ngồi, quần áo, giờ dân mạng còn soi cả biểu hiện lạ của Mark Zuckerberg - Ảnh 3.

  Biểu cảm của Mark Zuckerberg khiến nhiều người liên tưởng tới Data, một nhân vật trong bộ phim "Star Trek". Ảnh: The Times

  Ngoài ra, biểu cảm gương mặt của Mark Zuckerberg tại phiên điều trần khiến nhiều cư dân mạng liên tưởng tới khuôn mặt của nhân vật Data trong bộ phim truyền hình "Star Trek".

  Hết ghế ngồi, quần áo, giờ dân mạng còn soi cả biểu hiện lạ của Mark Zuckerberg - Ảnh 4.

  Bức ảnh kèm dòng tweet: "Tôi hy vọng bạn có thể trả lời câu hỏi này cho tôi: Làm thế nào để tôi làm nên một Faebook?". Ảnh: Twitter

  Hết ghế ngồi, quần áo, giờ dân mạng còn soi cả biểu hiện lạ của Mark Zuckerberg - Ảnh 5.

  Sự khác biệt giữa ảnh đại diện và khuôn mặt của Mark Zuckerberg tại phiên điều trần. Ảnh: Twitter

  Hết ghế ngồi, quần áo, giờ dân mạng còn soi cả biểu hiện lạ của Mark Zuckerberg - Ảnh 6.

  Thậm chí, ngay cả khoảnh khắc bước vào tòa nhà Quốc hội của Mark Zuckerberg cũng khiến dân mạng liên tưởng tới cảnh tượng siêu nhân bị quân đội bắt giữ trong phim. Ảnh: Internet

  Xem video:

  Nguồn: CNN, The Times

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ