Hi hữu đứa bé 3 tuổi bị mắc kẹt trong máy giặt đang chạy và lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Khi trẻ nhỏ bắt đầu quan tâm tới những đồ vật xung quanh nhà như máy giặt, các bậc phụ huynh có thể vui mừng với điều đó nhưng nếu chủ quan, bạn có thể gặp phải trường hợp giống cặp vợ chồng người Mỹ mới đây.

Câu chuyện xảy ra với cặp vợ chồng Lindsey và Alan McIver sống tại Sylvan Grove, Kansas, Mỹ hôm 10/7 vừa qua. Đang trong lúc ngủ, họ bị đánh thức bởi tiếng thét khủng khiếp của cậu con trai 4 tuổi, Jace.

Hi hữu đứa bé 3 tuổi bị mắc kẹt trong máy giặt đang chạy và lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh - Ảnh 1.

Gia đình Lindsey và Alan McIver

Cậu bé nức nở kể về tai họa xảy ra với đứa em gái Kloe, 3 tuổi bị mắc kẹt trong chiếc máy giặt đang hoạt động.

Theo lời chia sẻ Lindsey McIvers trên Facebook, con gái 3 tuổi của cô đã bị mắc kẹt trong chiếc máy giặt bị khóa và bên trong nước đang liên tục đổ đầy và lồng giặt cũng bắt đầu quay.

Lindsey McIvers viết: "Tôi đăng bài viết này vì hai vợ chồng thực sự không hề nhận ra sự nguy hiểm của cỗ máy này. Chúng ta vẫn hay bất ngờ với những trò nghịch dại của con trẻ và đôi khi nó thật nguy hiểm. Và đây chắc chắn là một trò nghịch dại nhớ đời".

Khi hai vợ chồng mua chiếc máy giặt mới, họ đã cảnh báo với 3 đứa trẻ về sự nguy hiểm tiềm ẩn của nó. Nhưng tất nhiên, những đứa trẻ 3-4 tuổi luôn tò mò và hiếu động chẳng mảy may bận tâm tới điều đó.

Chia sẻ với tờ Washington Post, McIvers cho rằng, con gái Kloe đã leo vào trong máy giặt, sau đó anh trai đóng cửa lại và bấm vào một nút ngẫu nhiên nào đó. Kết quả là máy giặt bất ngờ hoạt động và cửa bị khóa lại.

Hi hữu đứa bé 3 tuổi bị mắc kẹt trong máy giặt đang chạy và lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh - Ảnh 2.

Chiếc máy giặt tai hại ở nhà Lindsey McIvers

May mắn thay, Jace đã kịp tới phòng bố mẹ để nhờ cứu viện. Cả Lindsey và Alan McIver đều chạy nhanh xuống vị trí máy giặt nhưng họ không thể làm gì để mở cửa máy giặt.

Alan cho biết: "Lúc đó tôi thấy vợ tôi la hét nhưng cửa máy giặt thì vẫn bị khóa chặt. Tôi thử kéo mạnh cửa nhưng không được, thậm chí còn lôi cả máy giặt xê dịch một đoạn. Chiếc máy còn quá mới nên chúng tôi nhất thời chưa kịp làm quen và biết cách dừng nó lại. Tôi tiếp tục nhấn thử các nút và kéo mạnh cửa. Sau khi nhấn đúng nút tạm dừng và nút nguồn, cánh cửa đã mở ra và chúng tôi cứu được Kloe".

Khá may mắn là cô bé Kloe không hề hấn gì sau vụ việc hi hữu. Cô bé chỉ hơi xước nhẹ và quần áo ướt nhẹp.

Trong thông điệp viết trên Facebook, Lindsey một lần nữa nhấn mạnh các bậc phụ huynh cần chú ý tìm hiểu kỹ tính năng của máy giặt trước khi mua về. Trên một số máy giặt hiện đại đều có tính năng khóa an toàn giúp ngăn trẻ chui vào máy giặt.

Đồng thời, mỗi bậc cha mẹ cần chú ý giám sát con cái và cảnh báo sớm cho con trẻ về sự nguy hiểm của máy giặt và các đồ dùng khác trong nhà.

Tham khảo Digitaltrends

NỔI BẬT TRANG CHỦ