Hiến gan là chưa đủ, Tim Cook vẫn "nhớ nhung" người đàn anh Steve Jobs mỗi ngày

Yến Thanh,  

CEO Tim Cook tiết lộ, dù Jobs đã an nghỉ được 3 năm, nhưng ông không thể thôi nghĩ về người tiền nhiệm của mình, nhất là khi công ty quyết định vẫn giữ lại văn phòng của Jobs, nằm ngay cạnh văn phòng của Cook.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây giữa CEO Apple và đài CNBC, Tim Cook đã nói rằng, mình không thể thôi nghĩ về người đàn anh Steve Jobs mỗi ngày. Theo chia sẻ từ chính vị CEO này, ông luôn cảm thấy những gì mà Steve Jobs để lại cho ông là quá lớn lao, mỗi sáng thức dậy, ông luôn có cảm giác mình đang xỏ chân vào một đôi giày quá rộng và sẽ chẳng bao giờ vừa khít. Được biết, trong thời gian Steve Jobs mắc bệnh, Tim Cook đã đề nghị hiến gan cho ông những mong người đồng nghiệp của mình sớm bình phục và tiếp tục dẫn dắt con tàu Apple.

Steve Jobs and Tim Cook Illustration Portrait new with Mac background

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, CEO Tim Cook tiết lộ, dù Jobs đã an nghỉ được 3 năm, nhưng ông không thể thôi nghĩ về người tiền nhiệm của mình, nhất là khi công ty quyết định vẫn giữ lại văn phòng của Jobs, nằm ngay cạnh văn phòng của Cook.

"Bạn biết đấy, không có một ngày nào trôi qua mà tôi không nghĩ về Steve. Và ông vẫn là một phần cốt lõi của Apple, DNA của ông nằm sâu trong "cơ thể" của công ty, văn phòng của ông vẫn còn ở ngay đây, tên của ông ở ngay trên cửa, những giá trị của ông luôn được đặt ở đây. Tinh thần đó đã luôn thôi thúc chúng tôi tạo ra những sản phẩm tốt nhất trên thế giới, đồng thời làm phong phú thêm những trải nghiệm của người dùng."

Mặt khác, CEO Tim Cook cũng muốn tất cả mọi người biết rằng Apple trong thời kỳ hậu Steve Jobs là rất mạnh mẽ, những thứ mà ông cũng như các đồng nghiệp đã và đang làm được tính cho tới ngày hôm nay đều xuất phát từ tầm nhìn của Cook, chứ không phải bóng ma Jobs.

Cuối buổi phỏng vấn, Tim Cook tâm sự: "Bạn biết đấy, Jobs đã cách chúng ta khá xa, điều không may nhất là ông đã qua đời. Tuy nhiên, đó không phải là sự kết thúc, nó đã giúp chúng tôi bắt đầu sáng tạo từ đây... sau khi ông qua đời."

Đặc biệt, CEO của Apple cho rằng, trong thời gian tới, đặc biệt là trong năm 2015 này, Táo Khuyết sẽ chú trọng vào hệ điều hành iOS, cũng như 3 lĩnh vực mới đó là: chăm sóc sức khỏe, xe tự hành và nhà thông minh.

>> CEO Tim Cook: Tôi thừa biết Google Glass sẽ thất bại

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ