Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức Hội thảo phòng chống lừa đảo trên không gian mạng

  Bình Minh,  

  Tham dự hội thảo, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã trao đổi, chia sẻ, đề xuất, khuyến nghị nhằm giúp bổ sung, hoàn thiện chính sách, pháp luật, giải pháp trong phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng.

  Hiệp hội An ninh mạng quốc gia vừa tổ chức Hội thảo Phòng chống lừa đảo trên không gian mạng, thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu từ các bộ, ban, ngành, cơ quan chính phủ và các tổ chức, cá nhân thành viên của Hiệp hội. Sự kiện này cũng đón nhận sự quan tâm của hơn 80 nhà báo và phóng viên từ 60 cơ quan báo chí và truyền thông, phản ánh mức độ quan trọng và tính cấp thiết của đề tài.

  Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích tăng cường công tác tuyên truyền và phổ biến các phương thức, thủ đoạn lừa đảo cũng như hậu quả do chúng gây ra. Bên cạnh đó, hội thảo cũng nhấn mạnh tới các quy định pháp luật liên quan, từ đó giúp nâng cao nhận thức và cảnh giác cho người dân và các doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy sự phối hợp đồng bộ trong việc phòng, chống các hành vi lừa đảo trên không gian mạng.

  Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức Hội thảo phòng chống lừa đảo trên không gian mạng- Ảnh 1.

  Sự kiện diễn ra trong bối cảnh các hình thức lừa đảo trên không gian mạng ngày càng phức tạp và tinh vi, đặc biệt là các hình thức lừa đảo tài chính công nghệ cao. Hội thảo đã cung cấp một diễn đàn để các chuyên gia và nhà lãnh đạo chia sẻ những công nghệ an ninh mạng mới nhất, các xu hướng và kinh nghiệm quốc tế, cũng như thực tiễn tốt nhất từ các quốc gia khác nhau.

  Trong phiên làm việc buổi sáng, hội thảo đã nghe các bài phát biểu và tham luận từ các nhà lãnh đạo và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng. Các tham luận tập trung vào việc xây dựng thế trận toàn dân trong việc phòng chống lừa đảo, vai trò của ngành ngân hàng, nhà mạng và các giải pháp kỹ thuật như xác thực người dùng, quản lý và rà soát thông tin trên không gian mạng. Một điểm nhấn đặc biệt là phần giới thiệu về phần mềm phòng chống lừa đảo cho người dân, hứa hẹn sẽ là một công cụ quan trọng giúp ngăn chặn các hình thức lừa đảo trực tuyến.

  Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức Hội thảo phòng chống lừa đảo trên không gian mạng- Ảnh 2.

  Buổi chiều, hội thảo tiếp tục với các bài phát biểu và tham luận chi tiết về các giải pháp bảo vệ lớp mạng, ứng dụng AI trong phòng chống lừa đảo trong các giao dịch điện tử, và các biện pháp nâng cao nhận thức chống lừa đảo thông qua các phương thức như phishing chủ động.

  Hội thảo khép lại với một toạ đàm về giải pháp tổng thể phòng chống lừa đảo trên không gian mạng, nơi các diễn giả đã có cơ hội thảo luận sâu hơn về các chủ đề được trình bày trong ngày và đề xuất các giải pháp mới.

  Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức Hội thảo phòng chống lừa đảo trên không gian mạng- Ảnh 3.

  Thông qua sự kiện này, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia và các đối tác đã cùng nhau đề cao tầm quan trọng của việc bảo vệ người dân và doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa an ninh mạng, đồng thời cam kết hành động chung nhằm tạo dựng một môi trường mạng an toàn hơn cho tất cả mọi người.

  Hội thảo Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng là sự kiện đầu tiên do Hiệp hội an ninh mạng Quốc gia tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Bộ công an. Sự kiện được 2 thành viên của Hiệp hội là Công ty cổ phần công nghệ an ninh mạng quốc gia Việt Nam NCS Group và Công ty cổ phần VCCorp cùng phối hợp tổ chức thực hiện.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ