Video test hiệu năng trên iOS 11 và iOS 10.3.3 của 8 mẫu iPhone khác nhau

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu lên iOS 11 thì iPad, iPhone của bạn có bị chậm đi hay không?

Hiện iOS 11 đã chính thức cập bến, bạn đã có thể nâng cấp iPhone và iPad lên bản cập nhật phần mềm tốt nhất. Và chắc hẳn bạn đang phân vân, tự hỏi không biết iOS 11 có nhanh hơn iOS 10 hay không? Điều này còn có tầm quan trọng lớn hơn nữa khi bạn đang sử dụng một thiết bị Apple đời cũ. Ơn giời, có một kênh thông tin hết sức bổ ích, mà lại còn có hình ảnh, và nó tên là YouTube. Chẳng cần phải có 2 chiếc điện thoại hay 2 máy tính bảng để so đo mà ta cũng biết được kết quả so sánh giữa mọi đời iPhone chạy iOS 11 luôn.

iOS 11 vs iOS 10.3.3

Anh chàng EverythingApplePro đã quay trở lại với bài speed test so giữa iOS 11 với iOS 10 trên 8 mẫu iPhone lên được bản mới nhất của hệ điều hành “cây nhà lá vườn” của Táo khuyết. Chúng bao gồm iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Đúng là còn thiếu “bộ ba sát thủ” iPhone X, iPhone 8/8 Plus nhưng chúng đã được cài đặt sẵn iOS 11 rồi nên có muốn cũng chẳng về iOS 10 được.

Tương tự như các bài so sánh trước, khá là bất công cho bản cập nhật mới nhất. iOS 10 hiện giờ đang ở bản 10.3.3, ổn định hơn rất nhiều so với hồi mới ra mắt. iOS 11 thì vừa ra lò được mấy hôm, nên việc gặp phải lỗi là khó tránh khỏi.

Toàn bộ máy iPhone 10.3.3 khởi động lên nhanh hơn, và nhỉnh hơn một chút so với iOS 11 ở một số tác vụ cơ bản trên các máy dưới đời iPhone 6s. Từ 6s trở lên, bạn có thể thấy hiệu năng của máy tăng đáng kể trên iOS 11, gần như ngang ngửa với iOS 10.3.3.

Vậy bạn có nên nâng lên iOS 11? Câu trả lời ngắn gọn là có, luôn và ngay, bởi nó mang đến hàng tá những tính năng mới và cải tiến đáng giá. Còn về mặt hiệu năng thì dần dần nó sẽ lấy lại phong độ, tương tự như iOS 10 vậy. Đó là với các máy từ 6s trở lên thôi nhé. Còn đều bạn dùng iPad, iPhone đời cũ thì có lẽ bạn sẽ muốn đợi cho đến khi Quả táo cắn dở tung ra bản mới hơn để cải thiện tốc độ xử lý nhé.

Theo BGR

NỔI BẬT TRANG CHỦ