Hình ảnh các nhân vật trong Thám tử lừng danh Conan qua 'hình dung' của AI trông sẽ như thế nào?

  Anh Việt, Trí Thức Trẻ 

  (Tổ Quốc) - Trong bối cảnh vẫn chưa có thêm phiên bản live action mới nào của Conan được bấm máy, mới đây nhất, một họa sĩ ẩn danh đã sử dụng các công cụ tạo hình bằng AI để 'tưởng tượng' các nhân vật trong Conan sẽ ra sao nếu trở thành người thật.

  Thám Tử Lừng Danh Conan là một trong những bộ truyện gắn với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ khán giả, đồng thời cũng được coi là một trong những bộ manga thành công nhất mọi thời đại. Kể từ khi được ra mắt vào tháng 1/1994 đến nay, bộ manga của họa sĩ Gosho Aoyama đã bán được hàng trăm triệu bản trên toàn thế giới. Bản thân các phiên bản anime của Conan cũng được đón nhận nồng nhiệt và đã chiếu tại hàng chục quốc gia khắp thế giới.

  Đáng nói, những phiên bản do người thật đóng (live action) của Thám Tử Lừng Danh Conan (ra mắt vào năm 2006) lại không đạt được thành công vang dội như phiên bản manga và anime. Bên cạnh các yếu tố về kịch bản, diễn xuất, một trong những điểm trừ lớn nhất của phiên bản live action đến từ khâu tuyển chọn và tạo hình của diễn viên. 

  Theo đó, một số fan hâm mộ nhiệt thành của Conan cho rằng các diễn viên tham gia phiên bản live action của Conan khác xa với phiên bản hoạt hình và truyện tranh đã quá quen thuộc.

  Trong bối cảnh vẫn chưa có thêm phiên bản live action mới nào của Conan được bấm máy, mới đây nhất, một họa sĩ ẩn danh đã sử dụng các công cụ tạo hình bằng AI để 'tưởng tượng' các nhân vật trong Conan sẽ ra sao nếu trở thành người thật. 

  Hình ảnh các nhân vật trong Thám tử lừng danh Conan qua 'hình dung' của AI trông sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

  Với cặp mắt kính tròn, mái tóc bù xù cùng khuôn mặt thông minh, lanh lợi nhưng không kém phầm lém lỉnh, đây chính là 'hình dung' của AI về cậu bé Conan Edogawa - nhân vật chính của bộ truyện.

  Hình ảnh các nhân vật trong Thám tử lừng danh Conan qua 'hình dung' của AI trông sẽ như thế nào? - Ảnh 2.

  Đây là phiên bản do AI tạo ra của Ran Mori - cô bạn thanh mai trúc mã của Shinichi Kudo, con gái của thám tử tư Kogoro Mouri. So với phiên bản gốc trong anime/manga, phiên bản AI của Ran Mouri xinh đẹp, có phần nữ tính, mềm mại hơn, nhưng vẫn giữ được sự năng động nhất định của một cô nàng giỏi võ. Điểm trừ lớn nhất của phiên bản AI này đến từ việc...chưa tái hiện được mái tóc có chỏm nhọn hình tam giác đặc trưng của Ran.

  Hình ảnh các nhân vật trong Thám tử lừng danh Conan qua 'hình dung' của AI trông sẽ như thế nào? - Ảnh 3.

  Khí chất 'bà cụ non" của Ai Haibara - một trong những nhân vật phụ có nhiều fan không kém gì cặp Shinichi/Ran. Với phiên bản AI, phiên bản nhí của Ai Haibara vẫn sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương và rất thông minh, cùng mái tóc ngắn màu nâu hạt dẻ đặc trưng.

  Hình ảnh các nhân vật trong Thám tử lừng danh Conan qua 'hình dung' của AI trông sẽ như thế nào? - Ảnh 4.

  Mori Kogoro là một trong các nhân vật chính cực kỳ thú vị của series Thám tử lừng danh Conan. Đây cũng là nhân vật sở hữu rất nhiều biệt danh như thám tử gà mờ, thám tử ngủ gật, thám tử râu kẽm. Với phiên bản AI, ông Mori vẫn giữ được nét hài hước đặc trưng, ngoại trừ cọng tóc rủ xuống đặc trưng đã biến mất.

  Hình ảnh các nhân vật trong Thám tử lừng danh Conan qua 'hình dung' của AI trông sẽ như thế nào? - Ảnh 5.

  Tạo hình cực kỳ xinh đẹp giống như búp bê khi AI hình dung về Toyama Kazuha - bạn thân từ nhỏ của Hattori Heiji. Mối quan hệ giữa Kazuha với Heiji cũng giống như Mori Ran và cậu bạn Shinichi Kudo.

  Hình ảnh các nhân vật trong Thám tử lừng danh Conan qua 'hình dung' của AI trông sẽ như thế nào? - Ảnh 6.

  Bạn đã đoán ra nhân vật nam đẹp trai, nam tính, mạnh mẽ này là ai chưa? Đây chính là Shuichi Akai - thành viên của Cục điều tra liên bang Mỹ (F.B.I), được giao nhiệm vụ đặc biệt tại Nhật Bản để bắt giữ Vermouth. Anh đã thâm nhập Tổ chức Áo Đen dưới tên Dai Moroboshi và có mật danh là "Rye" để cung cấp thông tin cho FBI.

  Hình ảnh các nhân vật trong Thám tử lừng danh Conan qua 'hình dung' của AI trông sẽ như thế nào? - Ảnh 7.

  Xuất hiện từ tập đầu tiên của loạt truyện Thám tử lừng danh Coan, Gin chính là kẻ luôn nhận nhiệm vụ ám sát các mục tiêu mà tổ chức giao phó. Chính nhân vật này là người đã cho Kudo Shinichi uống độc dược và khiến cơ thể cậu bị teo nhỏ thành Conan. Với phiên bản AI, Gin xuất hiện với mái tóc bạch kim, cùng nét nguy hiểm đặc trưng của một tên tội phạm nguy hiểm.

  Tổng hợp

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ