HMD Global dự định tung ra một thẻ SIM data chuyển vùng dữ liệu toàn cầu, tiết kiệm đến 70% chi phí

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Ứng dụng HMD Connect vừa xuất hiện trên Play Store, tiết lộ một số chi tiết về thẻ SIM này.

HMD Global là nhà sản xuất đứng sau sự hồi sinh của nhãn hiệu Nokia, và đã tạo ra một loạt các smartphone Android được đón nhận khá nồng nhiệt kể từ khi số phận Windows Phone đã an bài. Với nhãn hiệu Nokia bay cao trở lại, công ty dường như bắt đầu tìm kiếm thị trường tiếp theo, và có vẻ như HMD Global muốn bắt đầu tập tành làm nhà mạng di động.

Cụ thể, một ứng dụng mang tên "HMD Connect" vừa âm thầm xuất hiện trên Play Store, và theo như phần mô tả cũng như hình ảnh giới thiệu, có thể đoán rằng công ty Phần Lan muốn tập trung nỗ lực vào việc cung cấp các gói dữ liệu di động (chỉ dùng để lướt web, không hỗ trợ nghe gọi) cho số người dùng thường xuyên đi lại giữa các quốc gia trên toàn thế giới.

HMD Global dự định tung ra một thẻ SIM data chuyển vùng dữ liệu toàn cầu, tiết kiệm đến 70% chi phí - Ảnh 1.

Trong khi nhiều chi tiết, bao gồm giá chính xác, vẫn còn nằm trong bí mật, một vài từ ít ỏi trong phần miêu tả ứng dụng của Play Store đã nêu rõ các mục tiêu của công ty khi ra mắt ứng dụng: "HMD Connect là SIM dữ liệu dùng cho bất kỳ nơi nào bạn đến. Tiết kiệm đến 70% khi chuyển vùng dữ liệu ở hơn 120 quốc gia".

HMD Global còn tiết lộ gói dữ liệu sẽ bắt đầu ở mức giá 9,95 Euro, dù ảnh chụp màn hình trên Play Store cũng tiết lộ rằng gói dữ liệu 1GB có thể có giá lên đến 14,95 USD. Có lẽ mức giá này dao động khá nhiều tùy thuộc nơi bạn cần đến Internet là ở đâu.

Còn có khả năng dịch vụ sẽ bao gồm một VPN theo như thông tin trên Play Store: "Dữ liệu của bạn luôn ẩn danh và an toàn hơn trước". Hãng còn tiết lộ rằng ứng dụng sẽ cho phép bạn quản lý các gói dữ liệu, xem lượng dữ liệu đã dùng, và đặt hàng thêm một vài thẻ SIM nữa nếu muốn.

HMD Global dự định tung ra một thẻ SIM data chuyển vùng dữ liệu toàn cầu, tiết kiệm đến 70% chi phí - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại, thông tin về dịch vụ này vẫn còn khá hiếm. Khi bạn cài đặt ứng dụng, bạn buộc phải đăng nhập hoặc mua một thẻ SIM từ website HMD Connect, nhưng trớ trêu là website này còn chưa đi vào hoạt động.

Ứng dụng có thể sẽ được cài đặt sẵn trên các điện thoại Nokia trong tương lai, nhưng xét việc ứng dụng có thể hoạt động tốt trên chiếc Pixel 3 XL mà không gặp vấn đề gì, thì dịch vụ nhiều khả năng sẽ không chỉ độc quyền trên các thiết bị HMD – một thẻ SIM dùng cho việc điều hướng khi lái xe (car navigation) ở hình chụp bên phải ở trên cho thấy khả năng điều đó diễn ra là rất cao.

Chúng ta cũng không biết HMD sẽ phân phối và quảng bá gói dữ liệu của mình ở đâu. Trong phần miêu tả ứng dụng, giá gói dữ liệu chỉ được thể hiện bằng Euro, do đó ban đầu nó có thể sẽ độc quyền tại châu Âu.

Tham khảo: AndroidPolice

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ