Hóa đơn điện thoại 1 tháng của người phụ nữ này... đủ mua biệt thự

PV ,   

201.000 USD là số tiền cước di động một người phụ nữ Hoa Kỳ từng bị đòi chỉ trong một tháng.

Chắc hẳn cũng có lần bạn giật mình vì hóa đơn điện thoại một tháng nào đó mà mình nhận được. Tuy nhiên, dẫu sao đi chăng nữa, tình huống của bạn cũng chẳng thể tệ như những gì một phụ nữ đến từ South Florida, Mỹ có tên Celina Aarons đã trải qua. Theo đó, cô được xem là chủ nhân của hóa đơn điện thoại tháng "khủng" nhất thế giới với giá trị lên tới 201.000 USD (tương đương gần 4,5 tỷ VND).

Celina Aarons bất ngờ và bức xúc với hóa đơn từ T-Mobile.
Celina Aarons bất ngờ và bức xúc với hóa đơn từ T-Mobile.

Cụ thể, Celina có hai người em không may bị điếc bẩm sinh và họ không thể giao tiếp với nhau bằng lời nói. Người em trẻ hơn, Shamir, sống khá gần Celina nên hai người thường xuyên nhắn tin cập nhật tình hình cho nhau với cước điện thoại hàng tháng rơi vào khoảng trung bình 175 USD. Celina cũng là người trả tiền điện thoại cho em mình vì khi đó cậu vẫn đi học và chưa có việc làm. Vấn đề chỉ trở nên tồi tệ khi Shamir đi nghỉ hai tuần ở Canada và không chuyển sang sử dụng các gói cước quốc tế của nhà mạng.

201.005,44 USD là con số cụ thể của hóa đơn điện thoại tháng trong tình huống này.
201.005,44 USD là con số cụ thể của hóa đơn điện thoại tháng trong tình huống này.

Hai người sau đó ước tính đã gửi 2.000 tin nhắn văn bản và video trong suốt quá trình 14 ngày Shamir ở Canada và có những đoạn video để tải về khiến Celina tốn tới... 2.000 USD trong khi đó Shamir cũng bị tính phía xấp xỉ 10 USD cho mỗi MB dữ liệu. Lúc đó, người chị cho biết cô cảm thấy buồn bực vì T-Mobile đã không hề đưa ra cảnh báo khi hóa đơn điện thoại tăng quá cao mặc dù nhà mạng này khẳng định Shamir đã nhận được tin nhắc nhở ít nhất 5 lần.

Chân dung Shamir, em của Celina, trong câu chuyện bi hài liên quan đến những chiếc điện thoại.
Chân dung Shamir, em của Celina, trong câu chuyện bi hài liên quan đến những chiếc điện thoại.

Rất may, sau đó T-Mobile đã đồng ý xóa 198.000 USD trong hóa đơn điện thoại tháng của Celina đồng thời cho cô khoảng thời gian tới 6 tháng để thanh toán 2.500 USD còn lại. Câu chuyện này đã xảy ra từ năm 2011, tuy nhiên cho đến nay vẫn "dư sức" giữ chức hóa đơn điện thoại cao nhất thế giới từng xảy ra chỉ trong một tháng.

Theo Trí thức trẻ/Kênh 14

NỔI BẬT TRANG CHỦ