Xem bản thử nghiệm

Hóa ra màn dạo đầu mới của Game of Thrones nói trước cho ta nội dung cả tập

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Nhưng phải đến lúc xem xong, ta mới hiểu ý nghĩa của màn intro cho Game of Thrones.

Dưới đây sẽ là những dòng nói trước nội dung phim, các bạn nên quay lại sau khi xem xong tập 1 của mùa 8 Game of Thrones nhé.

Hóa ra màn dạo đầu mới của Game of Thrones nói trước cho ta nội dung cả tập - Ảnh 1.

Tập đầu tiên của mùa cuối cùng đã chiếu được hơn 24 giờ, đâu đây tôi vẫn nghe văng vẳng tiếng hét thất thanh của một sinh vật gì đó không rõ nhân dạng. Mở màn tập phim là màn tóm tắt nội dung chính, và khi tiếng nhạc quen thuộc vang lên, sẽ có người rơm rớm nước mắt khi biết giai đoạn chờ đợi căng thẳng nhất đã qua đi, chỉ hơn 1 tháng nữa là biết kết cục Game of Thrones.

Bản thân đoạn dạo đầu cũng mang những ý nghĩa của riêng nó. Chắc hẳn bạn để ý những khu vực được nhắc đến khác hẳn mấy phần trước? Không còn giới thiệu từng khu vực nữa, mà cảnh bắt đầu từ phần Bức Tường bị con rồng xác sống Viserion phá hủy.                 

Hóa ra màn dạo đầu mới của Game of Thrones nói trước cho ta nội dung cả tập - Ảnh 2.

Ngay sau bức tường, con đường dẫn thẳng về Last Hearth, thành trì gần nhất so với bức tường. Đây cũng là khu vực gia tộc Umber trú ngụ. Trước đây, Last Hearth ít được nhắc tới nhưng hôm nay, nó được góp mặt vào cả phần dạo đầu của phim. Xem đến những phút cuối, chắc hẳn bạn đã hiểu lý do.

Hóa ra màn dạo đầu mới của Game of Thrones nói trước cho ta nội dung cả tập - Ảnh 3.
Hóa ra màn dạo đầu mới của Game of Thrones nói trước cho ta nội dung cả tập - Ảnh 4.

Last Hearth đã bị binh đoàn xác sống tấn công. Khi nhóm nhỏ lính từ Castle Black và một toán người dẫn đầu bởi Beric Dondarrion và Tormund Giantsbane tới thăm dò Last Hearth, họ thấy thành trì tan tác, để rồi gặp phải cảnh tượng khiến hàng triệu người giật mình:

Lãnh chúa Ned Umber nhỏ tuổi bị đính lên tường, White Walker đã biến cậu thành một con Wight, lấy những phần thân thể từ những xác chết khác để xếp thành một hình xoáy quái đản. Beric dùng thanh kiếm lửa của mình để tiễn lãnh chúa Umber an nghỉ, lửa bén vào những phần còn lại tạo thành một hình xoáy rực lửa.

Hóa ra màn dạo đầu mới của Game of Thrones nói trước cho ta nội dung cả tập - Ảnh 5.

Nhưng đoạn dạo đầu vẫn chưa hết. Thông thường, nó sẽ đưa ta qua những địa danh xảy ra những sự kiện lớn, như Winterfell hay King’s Landing, thêm nữa là những vùng đất xa, nơi Mẹ Rồng đặt chân tới. Nhưng giờ đã khác, những nhân vật chính đã tụ họp lại để đối đầu với Night King, nên màn dạo đầu đôi chút thay đổi. Nó đưa ta tới những nơi sẽ xảy ra những diễn biến chính.

Sau Last Hearth, camera lia tới Winterfell, ta thấy cận cảnh hầm mộ nhà Stark, sảnh lớn - nơi vẫn bàn chuyện đại sự và cây weirwood với tán lá rực đỏ. Ta từng thấy cảnh khu vực quanh cây weirwood được bảo vệ bởi ma thuật, ngăn chặn quân đoàn xác sống xâm nhập, nhiều khả năng ta sẽ lại thấy thứ ma thuật này trong những tập phim tới.

Hóa ra màn dạo đầu mới của Game of Thrones nói trước cho ta nội dung cả tập - Ảnh 6.

Hầm mộ của nhà Stark là địa điểm đặc biệt quan trọng trong tập này. Đây chính là nơi Jon Snow biết rằng mình không đơn giản là một đứa con hoang tới từ phương Bắc, mà anh mang trong mình dòng máu Targaryen, là người thừa kế Ngai Sắt chính thống. Sam nói cho Jon điều này trước nơi an nghỉ cuối cùng của Eddard “Ned” Stark.

Hóa ra màn dạo đầu mới của Game of Thrones nói trước cho ta nội dung cả tập - Ảnh 7.

Cảnh tiếp theo là hầm mộ tại King’s Landing, nơi cất giữ những cái sọ rồng khổng lồ. Rồi camera lên sảnh lớn, nơi đặt Ngai Sắt. Hiển nhiên đây là yếu tố quan trọng, bởi lẽ đây đã là mùa cuối của Trò Chơi Vương Quyền, đây sẽ là lúc quyết định ai chiếm hữu cái Ngai Sắt lạnh lẽo kia. Trên đỉnh là gia huy sư tử của nhà Lannister, nhưng vị trí đang lung lay khi có tới hai người thuộc gia tộc Targaryen xuất hiện.

Đây cũng là lần đầu tiên Ngai Sắt xuất hiện trong màn dạo đầu Game of Thrones, đủ để thấy tầm quan trọng của nó.

Hóa ra màn dạo đầu mới của Game of Thrones nói trước cho ta nội dung cả tập - Ảnh 8.

Một điểm đáng chú ý khác: trong màn dạo đầu của 7 mùa phim trước, cái vòng chạm khắc xoay quanh quả cầu lửa trên bầu trời Westeros cho thấy hình ảnh gia tộc Baratheon xưng vương, với gia huy con hươu khuất phục mọi gia tộc khác. Thế nhưng mọi thứ đã khác trong mùa 8.

Ngay ở giây đầu tiên, ta thấy con rồng Viserion đục thủng bức tường bằng lửa ma thuật. Những giây tiếp theo, ta thấy Đám cưới Đỏ tái hiện: một con sói bị chặt đầu tại tòa thành đôi, bên cạnh là một con sư tử đang đứng nhìn.

Hóa ra màn dạo đầu mới của Game of Thrones nói trước cho ta nội dung cả tập - Ảnh 9.
Hóa ra màn dạo đầu mới của Game of Thrones nói trước cho ta nội dung cả tập - Ảnh 10.

Sau cùng là hình ảnh 4 con rồng: 3 con rồng nhỏ, 1 con rồng lớn đang chứng kiến cảnh một ngôi sao (có hình đầu rồng) bay vọt qua bầu trời. Nhắc cho bạn nhớ: ngày 3 con rồng xuất hiện, một ngôi sao đỏ đã xuất hiện trên bầu trời. Đây cũng là một phần thiết yếu trong truyền thuyết về chiến binh huyền thoại Azor Ahai, người sẽ đánh bại Night King để cứu nhân loại.

Hóa ra màn dạo đầu mới của Game of Thrones nói trước cho ta nội dung cả tập - Ảnh 11.

Đó là những gì màn dạo đầu của Game of Thrones chứa đựng. Chỉ một đoạn intro dài 1 phút 57 giây mà nó đã nói cho ta biết rất nhiều, nhưng phải đến lúc xem xong ta mới vỡ lẽ. Đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho người xem, để lần sau … để ý từng giây của đoạn dạo đầu nhằm tìm ra những manh mối mới.


Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ