Hoang mang: Hàng loạt người nghi lây nhiễm HIV do bác sĩ dùng chung kim tiêm
Hàng chục người dân ở một xã miền núi tại Phú Thọ đang mất ăn mất ngủ vì lo sợ mình bị nhiễm HIV sau khi khám chữa bệnh tại nhà một bác sĩ trong xã.
- Cộng đồng mạng dậy sóng clip hai thanh niên bị tấn công tàn nhẫn
- Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Dù anh ẩn cư trên núi nhưng số tiền mặt rút ra tiêu "theo yêu cầu của chủ tịch" hơn 85 tỷ, rút tiền mặt hơn 150 tỷ, mua siêu xe gần 300 tỷ. Số tiền chi sai của Trung Nguyên là gần 1.000 tỷ"
- Lào Cai: Hai người đi xe máy trên đường bị núi sạt lở đè tử vong

Hình minh họa
Cụ thể, theo phản ánh của người dân xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, cách đây hơn 1 tháng, một bệnh nhân trú tại khu Chiềng 3 bất ngờ phát hiện bị nhiễm HIV. Đáng ngạc nhiên là bệnh nhân trung tuổi này chủ yếu ở nhà, hiếm khi đi xa và khó có khả năng tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm bệnh.
Sau khi có kết quả dương tính với HIV, bệnh nhân cho biết: chỉ đi thăm khám bệnh và tiêm tại nhà một bác sĩ ở địa phương.
Biết được thông tin này, nhiều người dân tại đây vô cùng hoang mang. Bởi nhiều người trong số họ đều đã từng khám và điều trị tại nhà vị bác sĩ này.
Trao đổi với phóng viên Y tế 24h sáng nay, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Phú Thọ xác nhận vụ việc trên là có thật. Cơ quan y tế địa phương đang tiến hành tổng hợp thông tin và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ chuyên môn cần thiết. Trước mắt đã xác định một ca dương tính với HIV.
Y tế 24h sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Tim Cook rời ghế CEO Apple sau 15 năm, John Ternus tiếp quản từ 1/9
Thông báo được đưa ra chỉ hơn một tháng sau khi Tim Cook lên truyền hình phủ nhận tin đồn rời Apple, giữa lúc công ty đang trong giai đoạn xoay trục chiến lược AI.
-
Kỷ nguyên AI đang định hình ngành công nghệ, ông Tim Cook ra đi và Apple chọn một kỹ sư phần cứng kế nhiệm: Đúng người nhưng có đúng lúc?