Học tập Xiaomi, Samsung cho biết cứ mỗi tháng sẽ lại "đẻ" một mẫu Galaxy A

  Nguyễn Hải,  

  Dự kiến chiến lược này sẽ được Samsung triển khai từ nay đến tháng 6 năm 2019.

  Xiaomi đã làm nên một đạo quân smartphone sát thủ bằng việc ra mắt hàng loạt thiết bị không chỉ có giá rất rẻ mà còn với tốc độ không ngừng nghỉ. Cho dù được phát hành dưới cái tên của Xiaomi hay thông qua thương hiệu con Redmi, gần như mỗi tháng chúng ta đều thấy có một thiết bị mới của Xiaomi ra mắt.

  Samsung dường như đã nhận ra chiến lược này hiệu quả ra sao đối với Xiaomi ở những thị trường như Ấn Độ, và họ đang bắt đầu học tập nó.

  Học tập Xiaomi, Samsung cho biết cứ mỗi tháng sẽ lại đẻ một mẫu Galaxy A - Ảnh 1.

  Samsung Galaxy A9 với 4 camera sau.

  Gần đây, ông Ranjiv Singh, giám đốc tiếp thị của Samsung India, tiết lộ với The Economic Times rằng, từ nay đến tháng 6 năm 2019, Samsung sẽ ra mắt một thiết bị thuộc dòng Galaxy A mới mỗi tháng. Dòng Galaxy A của Samsung giờ đây được xem như các thiết bị cơ bản sau khi dòng Galaxy J bị loại bỏ.

  Rất có thể những thiết bị Galaxy A sắp ra mắt sẽ xuất hiện cả ở các quốc gia bên ngoài Ấn Độ, nhưng quốc gia này vẫn là trọng tâm chính. Ông Singh cho biết, mục tiêu của Samsung là tạo nên doanh thu 4 tỷ USD từ dòng Galaxy A trong năm nay.

  Một dòng thiết bị có giá hợp lý khác của Samsung là Galaxy M khác biệt một chút với dòng Galaxy A ở chỗ chúng chỉ được bán qua kênh online ở Ấn Độ. Trong khi đó các thiết bị thuộc dòng Galaxy A sẽ có mặt ở các cửa hàng vật lý cũng như trên các kênh bán hàng online.

  Hiện tại, các thiết bị dòng Galaxy A ở Ấn Độ có mức giá trải dài trên nhiều phân khúc khác nhau, từ mức 10.000 Rupee (khoảng 140 USD) cho đến 50.000 Rupee (xấp xỉ 700 USD). Có thể sẽ có ít nhất một thiết bị chạy hệ điều hành Android Go – vốn dành cho các thiết bị có cấu hình thấp.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ