Chúng ta hãy cùng các nhà khoa học đi tìm hiểu vấn đề làm đau đầu nhiều người mê ăn uống hiện nay.
Một vài tháng trước, một đội ngũ những nhà khoa học “dũng cảm” nhất đã dám đứng lên tuyên bố rằng phô mai mozzarella là loại phô mai thích hợp nhất để làm pizza vì nó tan chảy ra trên bề mặt bánh, và hương vị mằn mặn của nó quả thực là hết sức tuyệt vời, hơn hẳn nhiều loại phô mai khác. Giờ đây, một nhóm các nhà khoa học khác từ Hội đồng Hóa học Hoa Kỳ đã cho mọi người thấy được cái nhìn cận cảnh về sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần của món ăn đẫm phô mai yêu thích mà rất nhiều người yêu thích, đây là một phần trong series Reactions của tổ chức này.
“Dù nó là pizza phô mai, hay pizza đế mỏng với thịt nguội và rau, hay bất kỳ loại pizza nào, có một điều gì đó khiến chúng ta khó cưỡng được sự hấp dẫn của nó,” trích phần chú thích của video. “Có một sự phối hợp hoàn hảo giữa các thành phần của bánh pizza, từ phần bột bánh, đến phần sốt bánh, phần nhân bánh và dĩ nhiên rồi, cả phô mai nữa.”
Tại sao Pizza lại ngon đến vậy?
Nói tóm lại, như đoạn video đã giải thích, có một thứ gì đó gọi là phản ứng Mailard, đây chính là điều mà chúng ta phải biết ơn vì nhờ nó mà chúng ta mới cảm nhận được vị ngon “ngất ngây” trong từng miếng pizza mà ta thưởng thức.
Theo Popular Mechanics
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Người Trung Quốc khoe có được GPU AI xịn nhất của NVIDIA bất chấp lệnh cấm vận của Mỹ
Chưa rõ tại sao những GPU này lại có thể xuất hiện ở Trung Quốc.
Thiết kế mới của iPhone 17 Pro được xác nhận bởi nhiều nguồn uy tín