Hội mê game, hay cày máy tính hãy tậu ngay mấy món đồ màu xanh sau để giảm stress ngay lập tức

YVan - WeBuy , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu không muốn căng thẳng đến "phát điên" khi dán mắt vào màn hình máy tính, bạn hãy bày biện cho bàn làm việc của mình trở nên tươi mát hơn với những món đồ màu xanh thiết thực, dễ tìm mua dưới đây.

Nếu bạn là một gã mê game thứ thiệt, dân IT kiếm tiền trên bàn phím hay đơn giản, có một công việc văn phòng gắn liền với màn hình máy tính thì không thể tránh khỏi việc "dán mắt" vào màn hình đến mệt mỏi, bơ phờ. Không ít người biết rằng họ nên nghỉ ngơi 5 phút sau mỗi 15-20 phút nhìn vào màn hình máy tính nhưng chẳng ai nhớ ra và thực hiện được. Vì vậy, để giải khuây nhanh chóng cho não bộ và gương mặt, bạn hãy chủ động tạo một không gian làm việc thư giãn, thoải mái bằng màu sắc phù hợp.

Khoa học về màu sắc là thuật ngữ mô tả việc vận dụng màu sắc để chữa lành tâm hồn, vốn được người Trung Quốc và Ai Cập cổ đại áp dụng đầu tiên trên thế giới và duy trì đến bây giờ. Nếu màu đỏ giúp tuần hoàn máu được lưu thông, kích thích sức mạnh thì màu xanh lại có khả năng làm dịu các vết thương, nỗi đau rõ ràng.

Hội mê game, hay cày máy tính hãy tậu ngay mấy món đồ màu xanh sau để giảm stress ngay lập tức - Ảnh 1.

Màu xanh gợi liên tưởng đến bầu trời, mặt nước mênh mông và yên bình.

Theo website Verywell, màu xanh da trời giúp người đối diện nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn. Màu xanh với sắc độ vừa phải mang lại cảm giác bầu trời rộng lớn, yên bình, khoáng đạt, khiến bạn nhanh chóng lấy lại sự bình tĩnh. Thậm chí, tại Nhật Bản, một số ga tàu điện được đổi sang đèn màu xanh dịu mát để giảm số vụ tự sát ở ga tàu và đã có hiệu quả.

Vì vậy, những tay mê game, dùng máy tính nhiều có thể xem qua những gợi ý các món đồ màu xanh da trời dưới đây để quanh chỗ làm việc để giảm căng thẳng nhé.

Hội mê game, hay cày máy tính hãy tậu ngay mấy món đồ màu xanh sau để giảm stress ngay lập tức - Ảnh 2.

Nếu phải mang máy tính cá nhân đi làm, bạn có thể trang bị bộ ốp máy tính nhựa cứng và tấm phủ bàn phím màu xanh cho Macbook Air Pro Retina 15 inch chỉ có giá 7,99 USD (khoảng 250.000 đồng).

Hội mê game, hay cày máy tính hãy tậu ngay mấy món đồ màu xanh sau để giảm stress ngay lập tức - Ảnh 3.

Còn nếu công ty cấp máy cây, một bộ bàn phím và chuột đồng phục tông trắng xanh này sẽ là một lựa chọn đẹp mắt, thú vị hơn hẳn bộ bàn phím và chuột màu đen đơn điệu ngày thường. Sản phẩm này đang được giảm giá còn 19,72 USD (khoảng 448.000 đồng).

Hội mê game, hay cày máy tính hãy tậu ngay mấy món đồ màu xanh sau để giảm stress ngay lập tức - Ảnh 4.

Kê chuột cũng là một món đồ không thể thiếu với dân ghiền máy tính.Thay vì những tấm lót màu đen nhạt nhẽo, một sản phẩm màu xanh như thế này chắc chắn vui mắt hơn mà vẫn đảm bảo nam tính. Sản phẩm này chỉ có giá 1,03 EUR (khoảng 28.000 đồng) trên eBay.

Hội mê game, hay cày máy tính hãy tậu ngay mấy món đồ màu xanh sau để giảm stress ngay lập tức - Ảnh 5.

Một chiếc USD màu xanh vừa đẹp, hữu ích lại còn không lo bị thất lạc với những người khác. Sản phẩm này có dung lượng tới 32 GB và có giá 10,19 USD (khoảng 178.000 đồng).

Hội mê game, hay cày máy tính hãy tậu ngay mấy món đồ màu xanh sau để giảm stress ngay lập tức - Ảnh 6.

Thay vì cáp sạc màu trắng hoặc đen quen thuộc, bạn có thể chơi trội, không lo bị các đồng nghiệp “hack” mất bằng chiếc cáp sạc iPhone màu xanh này. Sản phẩm có 3 đầu cắm này tiện lợi cho những người sử dụng nhiều món đồ công nghệ khác nhau. Mức giá của cáp sạc Quntis là 9,99 USD (khoảng 227.000 đồng).

Hội mê game, hay cày máy tính hãy tậu ngay mấy món đồ màu xanh sau để giảm stress ngay lập tức - Ảnh 7.

Bên cạnh những món đồ công nghệ khô khan, bạn hãy chăm lo cho bàn làm việc của mình có sức sống hơn, bằng chậu cây màu xanh dễ thương, không mất công chăm sóc như thế này. Chậu cây kích thước nhỏ này chỉ có giá 0,99 GBP (khoảng đồng).

Hội mê game, hay cày máy tính hãy tậu ngay mấy món đồ màu xanh sau để giảm stress ngay lập tức - Ảnh 8.

Với hội “mài đít” bên máy tính, combo chăn và gối để nghỉ ngơi mỗi lúc quá mệt, chợp mắt ngủ là điều không thể thiếu. Mẫu gỗi kích thước 50x50 cm này có giá 279 THB (khoảng 193.000 đồng).

Hội mê game, hay cày máy tính hãy tậu ngay mấy món đồ màu xanh sau để giảm stress ngay lập tức - Ảnh 9.

Cốc nước thuỷ tinh điểm xuyết hoạ tiết màu xanh dương mát mắt, thể tích 300ml vừa vặn, có giá 119 THB (khoảng 83.000 đồng).

Hội mê game, hay cày máy tính hãy tậu ngay mấy món đồ màu xanh sau để giảm stress ngay lập tức - Ảnh 10.

Còn nếu muốn trưng một ít ảnh bạn bè, gia đình để có động lực làm việc, bạn có thể chọn những mẫu khung ảnh đơn giản, đảm bảo không bánh bèo như thế này. Mẫu khung gỗ tông xanh của IKEA kích thước 10x10 cm, có giá 690 THB (khoảng 478.000 đồng).

Hội mê game, hay cày máy tính hãy tậu ngay mấy món đồ màu xanh sau để giảm stress ngay lập tức - Ảnh 11.

Nếu cần đèn bàn làm việc, bạn hãy mạnh tay chọn một mẫu chất với thiết kế sáng tạo, tối giản, đảm bảo tâm trạng và tinh thần làm việc sẽ tốt hơn. Mẫu đèn này có giá359 THB (khoảng 249.000 đồng).

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ