Hỡi người dùng Photoshop, chúng ta sắp có công cụ tách nền "thần thánh" chỉ với một cú click chuột rồi!

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Adobe vừa giới thiệu "Select Subject" - công cụ tách nền hoàn hảo nhất trên Photoshop từ trước đến nay.

Adobe vừa tung ra một đoạn clip ngắn giới thiệu về một công cụ mới nhất sắp được tích hợp trên Photoshop CC mà bất kỳ người dùng nào cũng sẽ cực kỳ thích thú.

Video giới thiệu tính năng "Select Subject" trên Photoshop CC

Mang tên "Select Subject", tính năng này sử dụng machine learning (khả năng học hỏi, nhận thức của hệ thống máy móc) để nhận diện chủ thể trong ảnh và giúp bạn tách ra khỏi background, chỉ bằng một cú click chuột.

""Select Subject" hứa hẹn sẽ là một trong những công cụ mạnh mẽ, hữu dụng và xuất sắc cho cộng đồng người dùng sáng tạo sắp tới", Meredith Stotzner, Giám đốc Phát triển sản phẩm Photoshop cho biết.

Hiện tại, các nhiếp ảnh gia, các tay chỉnh sửa ảnh (retoucher), thiết kế (designer) hoặc bất kì ai sử dụng Photoshop để cắt ghép ảnh thì đều phải sử dụng những công cụ có sẵn trong Photoshop như Quick Selection, Magic Wand, Lasso.

Có người thích sử dụng công cụ Pen để tạo vùng chọn - selection, hoặc "mì ăn liền" hơn thì sử dụng plug-in để tách chủ thể khỏi nền ảnh đằng sau. Nhưng dù có cao tay hoặc nhanh cỡ mấy, thì chúng ta cũng phải mất vài phút đồng hồ cho một bức ảnh với chủ thể đơn, và nhiều thời gian hơn nếu phải tách một nhóm người trong một bức ảnh.

Với "Select Subject", sử dụng khả năng của trí thông minh nhân tạo Adobe Sensei, nhóm phát triển của Adobe đã thực sự tạo ra một cuộc cách mạng cho người dùng, giúp họ có thể tạo ra một vùng chọn chỉ bằng một cú click. Cùng xem ví dụ về công cụ này để biết độ "thần thánh" của nó là như thế nào:

"Những chi tiết phức tạp xung quanh các chủ thể thực sự không còn là vấn đề đáng để tâm nữa, vì công cụ này tự nhận biết được các đối tượng có mặt trong hình".

"Select Subject" cũng sẽ được tích hợp bên trong khung làm việc của Select and Mask, người dùng từ đó có thể dễ dàng điều chỉnh bộ lọc để tách những chi tiết nhỏ nhất của chủ thể ra khỏi nền.

"Với "Select Subject", bạn có thể tạo vùng chọn chủ thể và bắt đầu cắt ghép bức ảnh của mình nhanh hơn bao giờ hết", Adobe cho biết.

Hiện Adobe vẫn chưa tiết lộ ngày phát hành bản cập nhật có tính năng này cho Photoshop CC, nhưng họ hứa hẹn sẽ sớm có trong thời gian tới.

NỔI BẬT TRANG CHỦ