Hỏi ý kiến 13.000 iFan: Camera của Galaxy S7 vẫn tốt hơn iPhone 7

  TVD,  

  iMore đã tiến hành một cuộc khảo sát được gọi là “Blind camera test”, rất công bằng, để so sánh chất lượng camera của Galaxy S7 và iPhone 7.

  iPhone 7 và đặc biệt là iPhone 7 Plus với camera kép được đánh giá là 2 chiếc smartphone có chất lượng chụp hình tốt nhất hiện nay. Nhưng nhiều tranh cãi bắt đầu nổi lên, khi mà một số trang công nghệ đem iPhone 7 Plus và đối thủ Galaxy S7 của Samsung lên bàn cân.

  Tranh cãi càng gay gắt hơn, khi mà kết quả so sánh của nhiều trang công nghệ cho thấy iPhone 7 Plus vẫn kém cả Galaxy S7, dù ra mắt trước đó và không có camera kép. Theo nhận định của các chuyên gia, camera của iPhone 7 Plus làm mất chi tiết trong ảnh ở những vùng quá tối và quá sáng, khả năng chụp ảnh ban đêm cũng không thực sự ấn tượng.

  Tuy nhiên đó là những đánh giá của các chuyên gia công nghệ, những người am hiểu về nhiếp ảnh và có thể tìm ra những sự khác biệt dù nhỏ nhất. Còn đối với những người dùng phổ thông như chúng ta, iPhone 7 Plus hay Galaxy S7 sẽ chụp ảnh đẹp hơn?

  Để có được câu trả lời công bằng nhất, trang blog công nghệ về Apple khá nổi tiếng có tên iMore đã tiến hành một cuộc khảo sát. Những người tham gia là thành viên của trang blog này và hầu hết là những người hâm mộ các sản phẩm của Apple.

  iMore đã tiến hành một cuộc khảo sát bằng cách khá thông minh. Họ chụp những bức ảnh giống nhau bằng một loạt smartphone đình đám hiện nay như iPhone 7, Galaxy S7, LG V20 và Lumia 950. Sau đó họ đăng tải chúng lên trang web để các thành viên lựa chọn những bức ảnh nào là đẹp nhất.

  Điều quan trọng là các bức ảnh này sẽ không được tiết lộ là do chiếc smartphone nào được chụp. Họ gọi đây là “Blind camera test”, do đó nó hoàn toàn công bằng và không có chút cảm tính nào.

  Kết quả đã có hơn 13.000 người tham gia. Và những bức ảnh được chụp bằng Galaxy S7 được lựa chọn nhiều nhất. Tiếp đến là iPhone 7. Camera của iPhone 7 có vẻ như chỉ thực sự tốt hơn trong điều kiện ánh sáng tốt và có ít màu sắc tương phản.

  Bên cạnh đó, iMore cũng đánh giá cao camera của LG V20, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng.

  Tham khảo: imore

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ