Hôm nay, Google Photos hết miễn phí, người dùng bị ảnh hưởng thế nào?

Du Lam,  

Từ 1/6, Google Photos không còn tùy chọn sao lưu ảnh miễn phí. Thay vào đó, tất cả ảnh, video sao lưu mới từ hôm nay sẽ được tính vào 15GB dung lượng lưu trữ của tài khoản Google.

Theo thông tin từ Google, kể từ ngày 1/6, tất cả ảnh, video mới được sao lưu ở Chất lượng cao sẽ được tính vào 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí, đi kèm với tài khoản Google hoặc dung lượng lưu trữ bổ sung đã mua. Trước đây, chỉ ảnh Chất lượng gốc mới được tính vào dung lượng lưu trữ.

Một khi dùng hết 15GB, bạn phải xóa một số ảnh hoặc nội dung Google Drive khác để giải phóng bộ nhớ; hoặc mua gói Google One để tăng bộ nhớ lưu trữ của tài khoản Google lên tối đa 2TB.

Hôm nay, Google Photos hết miễn phí, người dùng bị ảnh hưởng thế nào? - Ảnh 1.

Người dùng Google Photos sẽ bị ảnh hưởng như thế nào từ chính sách lưu trữ mới này của Google?

Điều gì xảy ra với ảnh, video đã sao lưu trước ngày 1/6?

Tin tốt là ảnh sao lưu Chất lượng cao và Chất lượng gốc trước ngày 1/6/2021 đều không bị tính vào dung lượng 15GB của tài khoản Google.

Bộ nhớ dành cho ảnh, video Chất lượng gốc có thay đổi gì?

Ảnh và video chất lượng gốc vẫn tiếp tục được tính vào 15GB lưu trữ miễn phí. Ảnh sao lưu ở chất lượng gốc sau đó nén xuống chất lượng cao sau ngày 1/6 cũng sẽ được tính vào dung lượng lưu trữ của tài khoản Google.

Tôi còn bao nhiêu dung lượng trên tài khoản Google?

Bạn có thể sử dụng công cụ quản lý dung lượng của Google để biết mình còn bao nhiêu dung lượng lưu trữ miễn phí, giải phóng bộ nhớ, xóa các bức ảnh mờ, ảnh chụp màn hình.

Chi phí nâng cấp gói Google One là bao nhiêu?

Giá của gói Google One thay đổi theo từng khu vực. Tại Việt Nam, gói thành viên rẻ nhất có giá từ 45.000 đồng/tháng hoặc 450.000 đồng/năm. Với số tiền này, bạn có được bộ nhớ 100GB, tùy chọn thêm gia đình, lợi ích bổ sung cho thành viên và tiếp cận chuyên gia Google. Gói 200GB có giá 69.000 đồng/tháng hoặc 690.000 đồng/năm. Gói 2TB có giá 225.000 đồng/tháng hoặc 2.250.000 đồng/năm.

Dịch vụ nào tương tự Google Photos nhưng miễn phí?

Có nhiều lựa chọn khác nếu bạn không muốn bỏ tiền mua gói thành viên Google Photos, chẳng hạn Amazon Photos, Apple iCloud, Dropbox, OneDrive, Flickr.

Người dùng Pixel được hưởng ưu đãi nào?

Nếu đang dùng Google Pixel 5 trở về trước, bạn vẫn được hưởng ưu đãi lưu trữ ảnh, video miễn phí không giới hạn. Người dùng Pixel 3 có thể tải ảnh chất lượng gốc không giới hạn lên Google Photos đến hết ngày 31/1/2022 trước khi chuyển sang tùy chọn ảnh chất lượng cao không giới hạn. Người dùng Pixel 2 đã chuyển sang tùy chọn tải ảnh chất lượng cao không giới hạn từ ngày 16/1/2021. Những người đang dùng Pixel đời đầu tiếp tục được tải ảnh chất lượng gốc không giới hạn.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ