Hôm nay là ngày 8/3, nhưng tôi quyết định sẽ ngồi nhà và cắm mặt vào máy tính

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Một vài chia sẻ chỉ mang tính cá nhân thôi, nhưng những anh em nào cũng ở nhà như tôi thì chúng ta cùng nhau đồng cảm.

Trong khi đồng nghiệp và bạn bè khá hào hứng chuẩn bị cho kế hoạch 8/3 của mình, tôi quyết định sẽ ngồi nhà và tiếp tục cắm mặt vào máy tính. Nhưng nguyên nhân chính không phải là vì tôi không có gấu, mặc dù sự thật là tôi không có gấu, nhưng tôi không phải là một anh chàng FA lâu năm.

Tôi không muốn ra ngoài đường.
Tôi không muốn ra ngoài đường.

Chắc cũng có nhiều anh em giống tôi, vì không có gấu hay không có ai rủ đi chơi. Nhưng đừng nản, bởi vì thực ra chúng ta ở nhà không phải vì những lý do đó. Chúng ta ở nhà và cắm mặt vào máy tính là vì chúng ta muốn như vậy. Và vì rất nhiều lý do khác nữa.

Tránh đớp thính

Ngày xưa, đàn ông giống như loài sói săn mồi. Thế nhưng sau một thời gian tiến hóa thì kẻ săn mồi đã trở thành con mồi và con mồi bây giờ lại rất hay đớp thính. Đặc biệt là vào những ngày như ngày 8/3, anh em có thể dễ dàng thấy thính ở mọi nơi trên Facebook.

Và kẻ rắc thính không phải ai khác chính là mấy cô gái chưa “chính thức” có bạn trai. Quan trọng ở chỗ chưa chính thức, mà vì thế rất nhiều anh em cả tin lao vào đớp thính. Kiểu như “Sắp đến 8/3 nhìn người ta đi chơi ngoài đường mà thèm quá”, hay đại loại “8/3 này chắc sẽ ở nhà vì chưa có người yêu”. Nói chung là có rất nhiều loại thính.

Những ngày như mùng 8 tháng 3, thính ở mọi nơi.
Những ngày như mùng 8 tháng 3, thính ở mọi nơi.

Chúng ta đã từ sói trở thành cá (vì chúng ta đớp thính). Mà cá thì không bao giờ câu được người, chỉ có người câu cá. Vì vậy số phận của những chú cá sau khi đớp thính đều không mấy tốt đẹp. Hôm sau, anh em sẽ lại thấy cô nàng đi chơi với một anh chàng lạ hoắc và chỉ biết lặng lẽ lắc đầu.

Vì vậy mà ở nhà có vẻ là lựa chọn an toàn nhất. Không phải vì suy nghĩ tự kỷ hay xúc phạm các bạn nữ, mà chỉ là chia sẻ với anh em rằng giữa xã hội hiện đại ngày nay thì đàn ông nên cẩn thận giữ mình.

Những ngày này đi đâu cũng toàn người là người, lại còn tắc đường nữa

Một lý do mà tôi không thích ra đường những ngày lễ tết, ngoại trừ tế âm lịch, đó là đường xá lúc nào cũng đông nghịt người. Người người ra đường, nhà nhà ra đường, mọi nẻo đường đều tắc nghẽn mà chỉ riêng đi từ cơ quan về nhà thôi đã là cả một kỳ công.

Có dắt xe ra rồi cũng lại đi vào thôi.
Có dắt xe ra rồi cũng lại đi vào thôi.

Quả thực trước cảnh đó mà bảo tôi lại dắt xe từ nhà ra đường thì đúng là ác mộng. Có chăng đi bộ ra quán net gần nhà thì còn được. Thôi thì quyết định ở nhà những hôm như thế này theo tôi là hoàn toàn chính xác.

Sao chúng ta không đi chơi vào cuối tuần, sáng chủ nhật thời tiết đẹp đẽ, mọi người đang say giấc, đường phố thì vắng vẻ. Cảm giác ra đường vào sáng chủ nhật mới thật là tuyệt làm sao. Đôi khi chúng ta cũng cần khác biệt và không chạy theo số đông, người ta đi chơi thì mình ở nhà, còn người ta ở nhà thì mình ra đường chơi.

Theo dự báo thời tiết thì chiều tối nay nhiệt độ giảm mạnh, có mưa phùn nhẹ

Không biết các tỉnh thành khác của nước ta như thế nào, nhưng theo dự báo thời tiết của Hà Nội và các tỉnh phía Bắc thì nhiệt độ chiều tối nay sẽ giảm mạnh, có thể có mưa phùn nhẹ. Trời đã lạnh lại còn mưa phùn thì đúng là ác mộng khi phải ra đường.

Trời lạnh và mưa phùng là cơn ác mộng thực sự.
Trời lạnh và mưa phùng là cơn ác mộng thực sự.

Tôi không có xe ô tô và chắc hầu hết anh em cũng đang đi xe máy. Cảm giác đi xe máy giữa thời tiết lạnh cắt da lại còn mưa phùn, thi thoảng bị xe phía trước tạt đầu vẽ vài vết bùn lên mặt quả thực là ác mộng.

Thời tiết này thì đúng là chỉ có ở nhà, ngồi quấn chăn và cắm mặt vào máy tính là hợp lý nhất. Có thể đi ngủ sớm để sáng mai dậy đi làm và đi học.

Mùng 8 tháng 3 thì cũng là thứ 4 và ngày mai là thứ 5

Hôm nay là mùng 8 tháng 3, tức thứ 4 và ngày mai là thứ 5. Công việc của tôi vẫn còn dồn ứ lại, trong khi ngài Deadline thì chuẩn bị ghé thăm. Trong những lúc như ngày quả thực không có tâm trạng nào để đi chơi cả.

Ngay cả đi với mấy đứa bạn, rồi làm vài ly và sáng hôm sau tỉnh dậy đi làm với cái đầu đau như búa bổ, cũng là điều tôi không hề muốn chút nào. Có ai rủ đi chơi bây giờ thì thôi tốt nhất là cáo ốm ở nhà.

Mai vẫn phải dậy sớm đi làm. Có gì tiệc tùng, ăn chơi thì để cuối tuần cho thoải mái.

Thế này cũng OK mà.
Thế này cũng OK mà.

Một vài chia sẻ chỉ mang tính cá nhân thôi, nhưng những anh em nào cũng ở nhà như tôi thì chúng ta cùng nhau đồng cảm. Ít ra chúng ta cũng có những lý do rất chính đáng để ở nhà và cắm mặt vào máy tính, chứ không phải vì chúng ta không có gấu.

Cuối cùng xin chúc các anh em đàn ông một ngày mùng 8 tháng 3 vui vẻ (bởi vì ngày này thì chị em phụ nữ chắc chắn sẽ hạnh phúc rồi, chỉ có đàn ông chúng ta là khổ thôi).

NỔI BẬT TRANG CHỦ