Game thủ Việt "mod" thành công CS Online

PV , Theo Gamevn - Ảnh: GameVN  

Giờ đây bạn hoàn toàn có thể thưởng thức CS Online với bản Mod mới mà không phải trải qua những bước đăng ký rườm rà.

Counter Strike Online là phiên bản làm lại của Counter Strike, tượng đài bất hủ của làng game FPS thế giới, do Vavle bắt tay cùng Nexon thực hiện. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại việc có thể tiếp cận, chơi thử tựa game này vẫn đang là vấn đề vô cùng khó khăn của game thủ Việt Nam.
 


Có rất nhiều nhân vật mới trong bản Mod này.


Cùng với việc các tựa game MMOFPS đang dần dần bị các “đại gia” MMORPG lấn áp ở thị trường trong nước thì hi vọng một lần chạm tay vào Counter Strike Online lại càng xa vời hơn bao giờ hết.
 
Nhưng một lần nữa game thủ Việt Nam đã chứng minh không chấp nhận lùi bước trước khó khăn khi sontung0, một thành viên diễn đàn Gamevn, làm thành công một bản mod Counter Strike Online trên chính tựa game gốc. Vì thực tế bản game do Vavle và Nexon phát triển cùng có nền đồ họa dựa trên engine của Half Life giống như phiên bản Counter Strike, nên bản mod này được đánh giá không hề thua kém so với Counter Strike Online.
 

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Trong bản Mod có khoảng 26 nhân vật của phiên bản Online được đưa vào và chia đều cho hai phe Terrorists, Counter-Terrorists cùng các loại súng mới. Tác giả cũng chăm chút khả kỹ các hiệu ứng về thông báo khi hạ gục đối phương và combo tiêu diệt kẻ thù liên tục.
 
Ví dụ như khi bạn hạ kẻ thù đầu tiên sẽ có “1 Kill” hiện lên, nếu tiếp tục hạ gục số “Kill” sẽ tăng lên cùng hiệu ứng âm thanh báo hiệu rất hay. Hiện tại khi thi đấu thử với Bot, sau khi hạ hết 6 kẻ địch liên tiếp thì sẽ quay trở lại với “1 Kill” như lúc đầu. Bên cạnh đó khi hạ gục đối phương bằng viên đạn vào đầu sẽ có tiếng Head Shot vang lên giống như các tựa game bắn súng MMOFPS khác thường làm.
 

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Có một điểm đặc trưng nữa mà bản Mod này mang lại từ Counter Strike Online, đó là báo số máu kẻ địch bị mất khi bạn gây sát thương cho đối phương. Mặc dù được đánh giá là khá đặc sắc tuy nhiên nếu dùng bản Mod này để đấu các trận thông thường thì đây lại là một điểm trừ.

Ví dụ rất đơn giản bạn đến một góc khuất, nguy hiểm, lúc này chỉ việc ném quả mìn nổ lên phía trước. Nếu có số máu của kẻ địch hiện ra tức là có phục kích, rõ ràng điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sự cân bằng trong trận.

Chế độ chơi cũng là một điểm cộng dành cho bản mod này. Tác giả đã đưa được toàn bộ các kiểu chơi khác nhau xuất hiện trong Counter Strike Online như Zombie, đấu đơn, đấu đội và kiểu đấu Match bình thường. Thậm chí chế độ chơi Ghost quen thuộc trong Cross Fire hay Death Match cũng có.
 

Mỗi khi gây sát thương cho địch sẽ có số hiện lên trên màn hình.

Đáng chú ý nhất trong các chế độ chơi có lẽ là kiểu đấu Zombie khi CS Portal đã từng thành công với Server loại này. Còn kiểu chơi Ghost cũng đã chứng tỏ được sự hấp dẫn của mình đối với game thủ Việt Nam qua Cross Fire. Các chú Bot (các chương trình trí tuệ nhân tạo được thiết kế để điều khiển nhân vật trong game) cũng được tác giả tích hợp đầy đủ với 3 loại phổ biến nhất.

Mặc dù được đón nhận khá nồng nhiệt từ phía cộng đồng tuy nhiên hầu hết mọi người đều công nhận rằng rất khó để phiên bản Mod lại này có thể thay thế Counter Strike đang thi đấu. Phần lớn những chế độ chơi, nhân vật và loại súng thêm mới chỉ thỏa mãn được sự tò mò muốn tìm hiểu của game thủ chứ chưa thể sánh cùng phiên bản cũ.
 

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.
 
Thực tế tác giả cũng chỉ sưu tập các bộ Plugin, Mod cùng các nhân vật súng từ trên mạng chứ không phải là hoàn toàn tự làm. Nhưng việc cài đặt các thành phần này vốn cũng không phải đơn giản với nhiều người.
 
Bên cạnh đó việc tích hợp quá nhiều khiến bản Mod nặng hơn so với Counter Strike, cùng với nhiều lỗi phát sinh trong quá trình hoạt động cũng là vấn đề không nhỏ. Tuy nhiên nếu bạn mới chỉ “nghe nói” mà chưa từng được thử tựa game Counter strike Online thì bản Mod này là lựa chọn tốt dành cho bạn để giải trí trong dịp tết sắp tới.
 
Các bạn có thể đọc thêm thông tin và down load phiên bản này tại Đây.