Cãi nhau trên forum về chuyện game bị bỏ rơi

PV , Thiên Vân  

Cái chúng ta thấy ở đây, không phải sự “thú vị” của một cuộc đấu khẩu, mà đó là cảnh báo cho thấy hiện nay gamer Tinh Võ đang có những cảm xúc rất tiêu cực.

Là một tựa game khá “chìm” của VNG, Tinh Võ ra đời và tiếp tục sự phát triển không mấy khởi sắc của nó kể từ những tháng đầu năm 2010. So với các “nguồn thu” đáng kể khác như VLTK, Kiếm Thế,.. thì Tinh Võ khiêm tốn hơn một chút.
 
Và ngay trong ngày đầu năm 2011, những vấn đề muôn thủa được đưa ra với thái độ vô cùng bức xúc của gamer Tinh Võ: Cách “chăm sóc khách hàng” của VNG. Tuy nhiên, lần này thì một cuộc tranh luận quyết liệt đã bùng nổ trên diễn đàn trò chơi.
 
 
Hack tài khoản là vấn nạn chung của mọi game online. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những game thủ chơi ở hàng net, nguy cơ hôm trước là hàng khủng, hôm sau “trắng tay” là cực kỳ cao. Tuy vậy, sẽ chẳng có gì đáng bàn thêm nếu như một gamer có acc “tiếng tăm” cất công lên tận diễn đàn game than thở về cách mà VNG trả lời cho việc mất đồ rất “phi lý” của mình, theo cái cách mà thành viên này nhận xét là cũng “phi lý” chẳng kém.

Thành viên “bachdang194” trình bày cả một giai đoạn chi tiết từ việc khai báo bị hack tài khoản – thông báo cho VNG – yêu cầu xử lí lại (2 lần) – không được đáp ứng.
 
Theo như bài viết của thành viên “bachdang194” thì tài khoản đã bị hack toàn bộ đồ, không chỉ giao dịch qua nhân vật khác mà còn bị xóa một số vật phẩm giá trị. Tuy nhiên, khi thông báo lên bộ phận hỗ trợ khách hàng của VNG chỉ nhận được câu trả lời “hãy kiểm tra lại” và “chưa hỗ trợ khôi phục đồ do bị hack...”..
 
 
Đáp lại bài viết của “bachdang194”, nhiều thành viên diễn đàn Tinh Võ cũng phản ánh thời gian qua game không có nhiều đổi mới, event ra chậm chạp, không có chiều sâu, tình trạng lag diễn ra liên tục, khỏi phải nói khi gamer ai cũng đang ở tình trạng “nóng trong người”.
 
Chia sẻ với việc mất đồ của khổ chủ, hầu hết người chơi đều khẳng định hiện tượng lừa đảo nhan nhản trong game, tất tật trang bị của nhân vật dễ dàng “một đi không trở lại”. Thậm chí có ý kiến nêu lên việc họp lại các gamer Tinh Võ còn tâm huyết để xem có cách nào giả quyết vấn đề này.
 
Mọi chuyện sẽ dừng lại ở đó, nếu như mod vẫn “im re” như thường lệ. Tuy nhiên, có vẻ những lời nhận xét hơi quá khích của gamer đã khiến BĐH “nhức mắt”.
 
Tham gia vào bình luận về sự việc của “bachdang194”, đã có hẳn một bài viết hướng dẫn tỉ mỉ kiểm tra hack đồng thời nhấn mạnh rằng dịch vụ “hỗ trợ khách hàng” khi bị hack chỉ áp dụng với tài khoản VIP của VLTK1Kiếm Thế. Và từ việc người chơi than thở khi bị hack, một “cuộc chiến” nổ ra giữa gamer và BĐH.Mod “BlueDragon” – đồng thời cũng là gamer Tinh Võ đưa ra những lập luận khá sắc sảo về tất cả những điều mà người chơi cảm thấy bất cập. Đồng thời, “BlueDragon” cũng khẳng định việc để acc bị hack là lỗi do “bachdang194” sơ xuất. Người chơi nào cũng phải tự bảo vệ tài sản của mình, NPH không thể lúc nào cũng “chạy theo” để khắc phục hậu quả cho gamer.
 
Ngoài ra, việc không hỗ trợ khôi phục đồ cũng bởi tránh trường hợp người chơi lợi dụng điểm này để kiếm đồ "khủng". Được đem ra so sánh hết với MU bản lậu, Cổ Long Online, VLTK... đều đưa đến khẳng định rằng việc chăm sóc khách hàng của NPH cũng chỉ có mức độ của nó. Nếu đòi hỏi tất cả đều phải hoàn thiện thì gamer đã quá “tham lam”.

Tranh cãi rất nhiều nhưng trên hai lập trường, hai cách nhìn khác nhau, việc người này có thể hiểu được điều người kia nói là rất khó xảy ra.Cái chúng ta thấy ở đây, không phải sự “thú vị” của một cuộc đấu khẩu, mà đó là cảnh báo cho thấy hiện nay gamer đang có những cảm xúc rất tiêu cực. Đối với họ, trong khi người chơi nạp thẻ, cày cuốc, gắn bó giúp game phát triển thì NPH lại có những động thái như thể muốn “hắt hủi” trò chơi.
 
Biết rằng VNG là một công ty lớn. Biết rằng câu chuyện “chăm sóc khách hàng” luôn luôn không bao giờ toàn vẹn, nhưng nếu NPH này còn có ý định tiếp tục giữ lại Tinh Võ thì cũng nên làm gì đó để khiến gamer có tinh thần để vào game.
 
Về phía người chơi càng cần phải nâng cao cảnh giác hơn nữa, không nên vì một vài khúc mắc mà bỏ đi một trò chơi hay. Có cái nhìn thoáng hơn, động thái tích cực hơn, hiểu nhau và biết lắng nghe hơn.

Bình luận