Bad Company 2, cơn sốt mới trong làng FPS Việt

PV , Tổng hợp - Ảnh: EA  

Tựa game bắn súng của EA đang tạo ra sức hút lớn trong cộng đồng những người đam mê thể loại FPS giống như những gì Modern Warfare 2 từng làm được trước kia.

Mới đây, EA đã công bố giai đoạn beta của Battlefield: Bad Company 2 trên PC. Mặc dù đòi hỏi người chơi phải có key đăng ký để tham gia nhưng một số game thủ Việt Nam vẫn xoay sở tìm cách tham gia chiến trường hấp dẫn này.
 
Sau quá trình chơi thử, các game thủ đã bước đầu rút ra được một số điểm đáng lưu ý về tựa game của EA. Thật hơn, hoành tráng hơn và khó hơn Modern Warfare 2, đó là các kết luận ban đầu của người chơi về Bad Company 2.
 
 
Phần beta của Battlefield: Bad Company 2 dành riêng cho phần chơi mạng, do đó phần chơi đơn và cốt truyện của game không được xét tới. Nếu xét riêng về phần chơi nhiều người, có thể khẳng định Bad Company 2 sẽ là một game FPS đỉnh trong năm 2010 này.
 
Điều đầu tiên đập vào mắt game thủ là đồ họa. Bad Company 2 có chất lượng hình ảnh không thua kém gì Modern Warfare 2. Game yêu cầu cấu hình khá cao và có vẻ vẫn chưa hoàn thiện, do đó game thủ cần một cỗ máy PC mạnh nếu không muốn gặp cảnh sụt khung hình thường xuyên. Bù lại, những gì họ được chứng kiến trên màn hình rất đáng khen ngợi.
 
 
Tuy nhiên các loại súng trong Bad Company 2 vẫn chưa chau chuốt và thậm chí có một số lỗi về thiết kế. Mong rằng tới khi bản chính thức ra mắt, các lỗi này sẽ được sửa hoàn toàn vì tuy không phải lỗi lớn nhưng nó khiến các game thủ kỹ tính rất bực mình.
 
Các map thi đấu của Bad Company 2 rộng hơn hẳn Modern Warfare 2. Đây cũng là điểm khác nhau giữa phong cách của hai game. Modern Warfare 2 thiên về các trận chiến ở quy mô nhỏ trong khi Bad Company 2 muốn tạo ra một chiến trường như thật về quy mô.
 
 
Về cảm giác bắn, Bad Company 2 mang tính thật hơn hẳn so với Modern Warfare 2 và chỉ thua kém một số game thiên hẳn về phong cách mô phỏng như ARMA 2 hay Dragon Rising. Người chơi sẽ không dễ dàng headshot kẻ địch hay một mình đóng vai rambo.
 
Điểm khác biệt lớn nhất có lẽ là khi sử dụng súng bắn tỉa. Trong các game kiểu “hit & run” như Modern Warfare 2, người sử dụng súng bắn tỉa vẫn có thể đi càn nếu đạt trình độ cao. Tuy nhiên, với một game vừa có môi trường lớn, phức tạp lại vừa có độ giật của súng và đường đạn phức tạp như Bad Company 2, đó gần như là điều không tưởng.
 
 
Để trở thành một tay bắn tỉa giỏi trong Bad Company 2, người chơi sẽ cần thành thạo rất nhiều kỹ năng như di chuyển, ẩn nấp, dự đoán và bắt bài đối thủ bên cạnh việc ngắm bắn chính xác. Đây là điều khiến nhiều game thủ ưa thích nhưng cũng làm không ít người thấy e ngại do đã quá quen với phong cách cũ.
 
 
Tuy nhiên, hệ thống class của game có một điểm gây mất cân bằng. Đó là việc class Medic quá lợi hại khi có khả năng sốc điện cứu sống đồng đội trong khoảng thời gian 10 giây sau khi bị hạ. Nếu đối đầu với một loạt game thủ class Medic đi cùng nhau, người chơi sẽ thực sự gặp rất nhiều khó khăn vì họ có thể “chết đi sống lại” liên tục.
 
Nhìn chung, dù còn một số lỗi nhưng Bad Company 2 đã cho thấy rất nhiều tiềm năng. Xét về chất lượng phần chơi mạng, nó hoàn toàn đủ sức soán ngôi vị số 1 mà Modern Warfare 2 đang nắm giữ. Vào đầu tháng 3 tới đây, game sẽ xuất hiện trên các hệ máy PC, PS3 và Xbox 360.