Modern Warfare 2 vs. Bad Company 2: Phần chơi chiến dịch

PV , Tổng hợp - Ảnh: TeamXbox  

Hai tựa game kình địch này đã sẵn sàng so găng trong cuộc chiến ở phần chơi cốt truyện.

Trong thời gian qua, sự so sánh xuất hiện nhiều nhất trong thế giới game chính là màn đụng độ giữa hai tựa game bắn súng của hai hãng game khổng lồ Activision và EA. Trong khi Modern Warfare 2 đã là một tượng đài lớn thì Bad Company 2 cũng được xem là kẻ thách thức nặng ký.
 
Trong khi phần chơi mạng của Bad Company 2 cần thêm thời gian thử thách trước khi có thể đưa ra những đối chiếu với Modern Warfare 2 thì tới giờ, game thủ đã có thể rút ra các nhận xét về phần chơi chiến dịch củah hai tựa game này.
 
 
Điểm mạnh nhất của Modern Warfare 2 trong phần chơi chiến dịch là chất kịch tính và khả năng tạo ra các cao trào trong quá trình chơi. Dù kịch bản game có nhiều lỗ hổng và sự phát triển của các nhân vật cũng chưa thực sự ấn tượng nhưng chúng không ảnh hưởng tới cảm giác khấn khích mà người chơi nhận được.
 
Những nhân vật chính trong game sẽ được ném vào các cuộc chiến cam go ở nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới. Xen giữa những phút bùng nổ là các khoảng lặng vừa đủ để người chơi hoàn hồn và chuẩn bị đón nhận các thử thách tiếp theo. Đặc biệt, màn chơi tàn sát tại sân bay đã tạo nên những dư luận hết sức trái ngược nhau và góp phần khiến Modern Warfare 2 nổi hơn nữa.
 
 
DICE đã cố gắng học tập phong cách đó từ Infinity Ward nhưng chính điều đó lại khiến Bad Company 2 mất đi phần nào sự độc đáo trong phong cách của bản game đầu tiên. Game mang tính nghiêm túc đầu tiên và nét hài hước, pha chút kỳ quặc mà các nhân vật chính thể hiện đã không còn được như cũ.
 
Trong Bad Company, các nhân vật chính chẳng mấy quan tâm tới kết cục của chiến tranh hay tương lai của thế giới. Thay vào đó, họ muốn làm giàu cho bản thân mình và hành động theo mục đích đó từ đầu tới cuối. Đó là sự độc đáo của game mà rất ít cái tên khác có được.
 
 
Xét về gameplay, Bad Company 2 gây ấn tượng tốt với người chơi khi trải qua các màn chơi chiến dịch. Game thủ sẽ có nhiều lúc nhận thấy cảm giác của vài người hùng cô đơn khi đột nhập vào căn cứ địch, dùng chất nổ tạo ra các đường tiếp cận mới hay thổi bay một đám quân địch đang nấp sau tường. Đáng tiếc là thời lượng của phần chơi này khá ngắn khiến game không có được những khoảng lặng cần thiết.
 
Về điểm này thì Modern Warfare 2 làm tốt hơn rất nhiều. Người chơi sẽ có cảm giác ngồi trên một chiếc xe dần dần tiến lên đỉnh dốc trước khi phóng hết tốc lực xuống con đường thăm thẳm phía dưới. Infinity Ward đã tạo được nhiều sự dồn nén cảm xúc khiến cho các đoạn cao trào có thêm ý nghĩa. Tất nhiên đánh đổi điều đó là sự tuyến tính của game nhưng kết quả mà nó đem lại thật tuyệt vời.
 
 
Thời lượng của phần chơi đơn trong cả hai game không chênh lệch nhau nhiều và chúng cũng không có nhiều giá trị chơi lại. Bad Company 2 cho phép người chơi có nhiều lựa chọn chiến thuật khác nhau trong lúc thực hiện nhiệm vụ nhưng điều đó là chưa đủ để khiến số đông phải thưởng thức game thêm một lần nữa. Trong khi đó sự tuyến tính của Modern Warfare 2 khiến cho người chơi có cảm giác mình chẳng còn gì để khám phá khi đã hoàn thành game.
 
Mặc dù các nhân vật trong Bad Company 2 có tính cách độc đáo hơn những người hùng của Modern Warfare 2 một chút nhưng đó cũng là điểm vượt trội hiếm hoi của tựa game này so với đối thủ. Không khí đậm chất Hollywood và các âm mưu động trời của Modern Warfare 2 khiến cho tựa game này chiến thắng trong màn so tài đầu tiên này.
 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ