Thông tin đầu tiên về các chiến dịch Bad Company 2

PV , Theo GamingBolt - Ảnh: GameSpot  

Sau khi đã phải chờ đợi rất lâu, các fan cũng đã biết các chi tiết đầu tiên về phần chơi đơn của game bắn súng Battlefield: Bad Company 2.

EA và DICE đã công khai các thông tin về tựa game bắn súng Battlefield: Bad Company 2 gần một năm nay nhưng có một điều mà họ luôn lảng tránh, đó chính là phần chơi đơn của game.
 
 
Trong khi các mục chơi mạng rất có chiều sâu và đa dạng luôn là điểm mạnh nhất của dòng Battlefield thì Bad Company là game đầu tiên của serie này cố gắng đưa ra một cốt truyện cụ thể. Đáng ngạc nhiên là nó lại thành công nhờ việc có những yếu tố hài hước và pha chút quái gở để lại dịu đi không khí nóng bỏng của chiến trường.
 
Chính vì vậy, khi EA mở cửa với báo giới và cho phép họ tận mắt chứng kiến những gì sẽ xuất hiện trong phần chơi đơn của Bad Company 2, tất cả mọi người đều cảm thấy háo hức muốn biết xem những nhiệm vụ tiếp theo của đội B Company sẽ làm gì.
 
 
Ở phần 1, các nhân vật chính Redford, Haggard, Sweetewater và Marlowe đã tìm đủ mọi cách để lấy được số vàng từ tay quân đội Mỹ. Tuy nhiên họ đã bị bắt quả tang và may mắn thoát khỏi án tù. Thay vào đó, giới chức trong quân đội gửi họ tới Alaska, nơi hiện đã trở thành tiền tuyến trong cuộc chiến tranh Nga – Mỹ.
 
Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, các vị chỉ huy nhận thấy B Company là một đội quá kỳ quặc và không phù hợp với điều kiện chiến trường Alaska. Vì thế họ lại được giao nhiệm vụ mới là truy lùng một món siêu vũ khí mà người Nga đang phát triển. Cuộc truy lùng đó sẽ dẫn 4 nhân vật chính tới khắp nơi trên thế giới.
 
 
Sau khi chơi một vài nhiệm vụ của game, những người may mắn có mặt tại sự kiện do EA tổ chức đã có thể rút ra một số điều về phần chơi đơn trong Bad Company 2. Đầu tiên chính là sự đa dạng về điều kiện môi trường. Cuộc truy đuổi ở quy mô toàn cầu sẽ giúp game thủ có điều kiện tới rất nhiều các quốc gia khác nhau với các bối cảnh khác nhau như vùng tuyết phủ, rừng rậm nhiệt đới và cả sa mạc.
 
Điều thứ hai là gameplay của Bad Company 2 sẽ giữ lại được các nét tiêu biểu vốn có. Trong phần lớn thời gian, người chơi sẽ thực hiện các màn chiến đấu trên bộ và được bổ sung thêm một số phần chơi có sự tham gia của các phương tiện chiến tranh. Tất nhiên khả năng phá hủy các công trình trong game đã được nâng cao và tạo ra sự thay đổi không nhỏ về cách tiếp cận nhiệm vụ.
 
 
Nhà sản xuất của Bad Company 2 cũng cho biết thời gian của phần chơi chiến dịch sẽ là khoảng 10 giờ. DICE và EA cũng sẽ phát hành một số bản bổ sung nội dung dưới dạng miễn phí, tuy nhiên họ cũng sẽ làm cả các nội dung phải trả tiền.
 
Một trong những thứ có thể xuất hiện trong các bản cập nhật nội dung của Bad Compnay 2 là các loại vũ khí mới, ngoài ra DICE cũng sẽ thu thập ý kiến từ phía các fan để biết rằng họ muốn thấy những gì trong những bản DLC này.
 
Battlefield: Bad Company 2 sẽ có mặt trên các hệ máy PC, PS3 và Xbox 360 vào đầu tháng 3 năm nay.