Hơn 200 cặp vợ chồng ở Anh ly hôn vì Fortnite

  Long.J,  

  Dân mạng đang đùa rằng, Fortnite nên thêm cả achievement... ly hôn vào game.

  Fortnite, trò chơi cực hot trong thời điểm hiện tại từng được tin rằng có thể mang mọi người đến với nhau. Ở khắp nơi trên thế giới, từ quán ăn cho tới giường ngủ, có thể dễ dàng nhìn thấy ai đó đang chơi Fortnite trên smartphone.

  Thậm chí, nhiều phụ huynh còn thuê cả huấn luyện viên chuyên nghiệp để kèm con chơi Fortnite, hàng nghìn streamer với vô số mánh lới quảng cáo cũng đang kiếm tiền từ Fortnite. Trò chơi này có vẻ sở hữu nhiều điều tốt đẹp, tuy nhiên, thứ gì chẳng có mặt tối và hàng trăm cặp vợ chồng đã trải qua điều này trong năm 2018.

  Theo một báo cáo mới đây của website chuyên về ly hôn của Anh, Divorce Online: Hơn 200 cặp vợ chồng (trong 4665 kiến nghị ly hôn) trích dẫn Fortnite và việc nghiện chơi game trở thành lý do chính dẫn tới chia tay. Vâng, chính xác thì nhiều người đang hy sinh hạnh phúc gia đình để đổi lấy chiến thắng chung cuộc của mỗi ván đấu.

  Hơn 200 cặp vợ chồng ở Anh ly hôn vì Fortnite - Ảnh 1.

  "Con số này chiếm khoảng 5% của 4665 kiến nghị ly hôn mà chúng tôi đã xử lý từ đầu năm ở Vương quốc Anh...", đại diện của Divorce Online viết.

  Với sự phát triển và len lỏi đến từng ngõ ngách của truyền thông kỹ thuật số; game; mạng xã hội và nhiều yếu tố công nghệ khác đã dẫn đến hàng loạt vấn đề trong hôn nhân ở phương Tây nói riêng, thế giới nói chung. Trên thực tế, Tổ chức Y tế Thế giới đã chính thức công nhận Rối loạn Chơi game (Gaming Disorder, hay nghiện game) là một dạng bệnh lý tâm thần, dấy lên nhiều lo ngại về sức khỏe cộng đồng.

  Ngoài việc đêm ngày chúi mặt vào màn hình, Fortnite và nhiều game cũng gây ra các vấn đề về tài chính. Theo SuperData, công ty nghiên cứu dữ liệu, người chơi trên toàn thế giới đã chi khoảng 8,2 tỷ USD vào game (chỉ tính riêng tháng 7/2018). Bằng chứng rõ ràng nhất chính là, Fortnite thường chễm chệ ở vị trí đầu bảng về doanh thu trên nhiều nền tảng.

  Trong năm qua chứng kiến sự bùng nổ của những game mang phong cách "Battle Royale" như Fortnite hoạt hình và PUBG (có vẻ giống thật hơn). Dân mạng đang đùa rằng, Fortnite nên thêm cả achievement... ly hôn vào game.

  Nói đi nói lại, chơi game đến mức phải ly hôn liệu có đáng không?

  Theo Daily Dot

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày