Honor chơi trội, trình làng tablet đầu tiên trên thế giới có 2 camera sau, chip Kirin 659, 4 GB RAM, giá 215 USD
Bên cạnh ra mắt smartphone Magic 2, tại sự kiện vừa diễn ra ở Bắc Kinh, Honor còn trình làng tablet mới mang tên Waterplay 8.
Đây là sản phẩm mới nhất trong dòng tablet Honor Waterplay ra mắt năm ngoái. Waterplay 8 có màn hình LCD IPS 8 inch, độ phân giải 1920 x 1200 pixel, mặt độ điểm ảnh 238 ppi và tỷ lệ màn hình so với thân máy là 74,13%.

Cấu hình của Waterplay 8 bao gồm chip Kirin 659 tám lõi do Huawei sản xuất. Các thông số khác bao gồm vi xử lý đồ họa Mali T830-MP2, 4 GB RAM và dung lượng lưu trữ 64 GB. Máy cũng hỗ trợ thẻ nhớ microSD tối đa 256 GB.
Về camera, phía sau Waterplay 8 có camera kép 13 MP 5 MP. Dù đã xuất hiện smartphone có tới 4 camera sau nhưng tablet mới ra mắt của Honor là tablet đầu tiên có hai camera sau. Phía trước máy là camera 8 MP với độ dài tiêu cự cố định và khẩu độ f/2.0.

Honor Waterplay 8 cũng sẽ được trang bị công nghệ GPU Turbo giúp tăng hiệu suất xử lý đồ họa lên 60% và giảm mức tiêu thụ điện năng của SoC đi 30%. Những cải tiến này giúp tăng đáng kể hiệu suất đồ họa trong sử dụng thực tế nhưng vẫn đảm bảo thời lượng pin lâu dài.
Waterplay 8 có pin 5.100 mAh, cổng USB-C, chạy Android 8.0 với giao diện EMUI 8.0. Máy sẽ sớm lên kệ tại Trung Quốc với giá 215 USD, chưa rõ mức giá và thời điểm lên kệ tại những thị trường khác.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Flappy Bird (lại) trở lại trên máy Android, nhưng tải về cài là dở
Theo Android Authority, phiên bản Flappy Bird tái xuất hiện gần đây trên GitHub có thể ẩn chứa nhiều rủi ro bảo mật và không nên cài đặt lên điện thoại dù muốn chơi đến mức nào đi nữa.
Không phải DeepSeek, startup AI vô danh này mới là đối thủ đáng sợ nhất của OpenAI từ Trung Quốc, có thể đe dọa đến vị thế của nước Mỹ