Hoverboard Trung Quốc cháy nổ khiến 2 đứa trẻ thiệt mạng tại Mỹ, Ủy ban an toàn kêu gọi dừng sử dụng sản phẩm

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Vụ việc tai nạn cháy nổ thương tâm chiếm rất nhiều sự quan tâm của dư luận cuối cùng cũng được đem ra ánh sáng.

Công ty sản xuất ván trượt điện tự động liên quan đến vụ việc cháy nổ gây nên cái chết thương tâm của 2 em nhỏ vào tháng 3 vừa qua đã được xác nhận và làm rõ. Cụ thể, thứ 2 vừa rồi, Ủy ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng (CPSC) sau hơn 1 tháng điều tra đã đi đến kết luận rằng nhãn hiệu LayZ Board sẽ phải chịu trách nhiệm cho vụ việc trên, với đầy đủ bằng chứng thu thập được.

Cái chết của một em nhỏ 10 tuổi và 1 em nhỏ 3 tuổi tại Pensylvania là thiệt hại về người đầu tiên liên quan đến ván trượt điện tại Mỹ, dù trước đó đã có xuất hiện các tai nạn về của và làm bị thương người khác. Hiện đã có hơn 3000 sản phẩm của LayZ Board được phân phối ở Mỹ, đồng nghĩa với việc tất cả số đó đều không ngoại trừ khả năng vẫn chịu rủi ro tương tự.

"Dựa vào những dấu hiệu nguy hiểm đánh giá được, CPSC khuyến cáo mọi người dùng ngừng sạc cấp điện và ngừng sử dụng các thiết bị ván trượt sản xuất bởi LayZ Board," trích nguyên văn thông báo của CPSC theo sau vụ án. "Những ai từ chối sử dụng nên đưa sản phẩm đến cơ sở tái chế và xử lý đồ công nghệ tại địa phương để đảm bảo quy trình diễn ra an toàn nhất với bộ phận pin lithium-ion."

Được sản xuất tại Thâm Quyến, Trung Quốc, LayZ Board cũng có thiết kế giống như các nhãn hiệu khác trên thị trường. Nhưng những nhà bán lẻ lớn như Amazon hay Best Buy, vốn bán những đồ dùng đạt tiêu chuẩn an toàn của UL, lại không liệt LayZ Board vào danh sách cho phép nhập và phân phối ván trượt điện.

Thực chất vẫn có một số lượng lớn các công ty sản xuất đủ tiêu chuẩn an toàn UL 2272 thông qua vào năm 2016, tuy nhiên LayZ Board cũng không hề nằm trong số được liệt kê này của UL. Trở lại năm 2015, một khách hàng từng nêu lên nghi vấn về độ an toàn của LayZ Board nhưng chưa được giải quyết đi đến nơi đến chốn, và giờ đây có lẽ bất kỳ ai cũng đã thấy hậu quả của nó rồi.

Tham khảo: Mashable

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ