HP ra mắt máy tính all-in-one màn hình cong đầu tiên trên thế giới

Dee Tee,  

Đây là chiếc máy tính nổi bật nhất trong loạt sản phẩm mới được HP ra mắt ngày hôm nay.

HP vừa mới công bố 1 loạt các mẫu máy tính và laptop mới của hãng, và nổi bật nhất trong số đó chính là chiếc Envy Curved All-in-one. Đúng như cái tên của nó, đây là 1 chiếc máy tính all-in-one với màn hình uống cong.


Chiếc máy tính All-in-one Envy Curved với màn hình 34 inch được uống cong.

Chiếc máy tính All-in-one Envy Curved với màn hình 34 inch được uống cong.

Trong nhiều năm trở lại đây, màn hình cong đã được ứng dụng trên nhiều thiết bị, từ điện thoại di dộng cho tới những chiếc TV trong phòng khách. Nhiều nhà sản xuất cũng đã ra mắt các mẫu màn hình máy tính uốn cong có kích thước lên tới 29 và 34 inch. Hiệu ứng của màn hình dạng này mang lại rất tích cực với người dùng. Đường cong nhẹ nhàng của nó tạo ra độ sâu và góc nhìn tốt hơn, nâng cao trải nghiệm người dùng cả khi làm việc cũng như giải trí.

Còn 1 chiếc máy tính all-in-one với màn hình cong ư? Có lẽ đó là tất cả những gì bạn cần. Chiếc Envy Curved là máy tính all-in-one đầu tiên trên thế giới được trang bị 1 màn hình cong siêu rộng với độ phân giải lên tới 3440 x 1440 tỉ lệ 21:9, hiện đang được coi là chuẩn mực của các màn hình giải trí cao cấp. Dù vậy, HP cũng đã phải thừa nhận hạn chế của màn hình này trong 1 vài trường hợp môi trường có ánh sáng mạnh và phức tạp, sẽ gây ra hiện tượng giảm góc nhìn và lóa.

Những chiếc máy tính All-in-one thường kém nhỏ gọn khi mà nó phải "đèo bòng" sau lưng rất nhiều linh kiện của 1 chiếc máy tính cơ bản. Cũng chính vì thế thiết kế của Envy Curved tương đối cồng kềnh, các viền máy khá dày và tạo cảm giác chật chội hơn trên bàn làm việc.

Dù vậy, sản phẩm này vẫn được đánh giá khá cao về thiết kế, với những nét hiện đại bám theo phong cách xuyên suốt của các sản phẩm mới mà HP vừa giới thiệu. Điểm nhấn này trên Envy Curved tới từ 2 chân đỡ hình chữ V cân đối ở phía dưới màn hình. Tất cả được làm bằng kim loại vô cùng tinh tế, một nét thanh mảnh ngay dưới chiếc màn hình khổng lồ 34 inch.


2 chân chữ V làm bằng kim loại được thiết kế tinh tế với nhiệm vụ đỡ lấy màn hình lớn phía trên.

2 chân chữ V làm bằng kim loại được thiết kế tinh tế với nhiệm vụ đỡ lấy màn hình lớn phía trên.

Envy Curved All-in-one sẽ được bán ra chính thức vào ngày 22 tháng 11 sắp tới với giá từ 1.799 USD tương đương 35 triệu VND. Các phiên bản của Envy Curved sẽ được trang bị vi xử lý Skylake i5 hoặc i7 mới nhất của Intel, đồ họa tích hợp hoặc lựa chọn mở rộng với Nvidia GTX 960A. Dung lượng RAM của máy cũng sẽ khá cao, ở mức 8GB trên phiên bản thấp nhất, và tùy chọn 16GB cho các phiên bản cao cấp hơn.

HP cũng cho phép người dùng lựa chọn giải pháp lưu trữ là ổ SSD hoặc HDD. Còn nếu bạn muốn có cả 2 trong chiếc máy của mình, hãng cũng có 1 phiên bản với 2 ổ lưu trữ. Là 1 chiếc All-in-one, Envy Curved có tới 6 loa công suất lớn, 1 camera Intel RealSense hỗ trợ video call và cả tính năng nhận diện khuôn mặt trên Windows 10.

Ngoài Envy Curved, HP còn ra mắt 2 mẫu máy All-in-one khác với kích thước 24 và 27 inch, tất nhiên chúng không hề cong. Các mẫu máy này sẽ được bán ra vào ngày 1 tháng 10 với mức giá lần lượt là 999 USD và 1.199 USD cho 2 kích thước màn hình.

Tham khảo The Verge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ