HP ra mắt OmniBook 14 Ultra: Màn hình OLED 1.000 nits, chip Intel Panther Lake và Snapdragon X2 Elite
OmniBook 14 Ultra được kỳ vọng sẽ là một lựa chọn cạnh tranh trong phân khúc laptop hiệu năng cao.
HP đã chính thức ra mắt mẫu laptop mới, OmniBook 14 Ultra tại sự kiện CES 2026, đánh dấu một bước tiến đáng chú ý trong dòng sản phẩm máy tính xách tay của hãng.
Điểm nhấn của OmniBook 14 Ultra là việc tích hợp bộ xử lý Panther Lake của Intel, với các tùy chọn như Core Ultra 5 338H hoặc Core Ultra X7 356H. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm, bao gồm các phiên bản Snapdragon X2 Plus, X2 Elite (X2E-84-100) và X2 Elite (X2E-90-100).
OmniBook 14 Ultra sở hữu màn hình OLED 2.8K với tần số quét 120 Hz và tỷ lệ khung hình 16:10, cung cấp độ sáng SDR 500 nits và HDR lên tới 1.000 nits. Về kết nối, máy bao gồm ba cổng USB Type-C, jack cắm 3.5 mm và hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7.
Về thời lượng pin, OmniBook 14 Ultra được trang bị pin dung lượng 70 Wh và hỗ trợ sạc nhanh 65 W, giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi khi sạc. Ngoài ra, trackpad của máy cũng được cải tiến với khả năng phản hồi xúc giác, hỗ trợ các thao tác điều chỉnh độ sáng và âm lượng một cách tiện lợi.
OmniBook 14 Ultra được kỳ vọng sẽ là một lựa chọn cạnh tranh trong phân khúc laptop hiệu năng cao, nhờ vào các cải tiến đáng kể về công nghệ và thiết kế. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về giá bán của sản phẩm vẫn chưa được công bố, mặc dù giá của phiên bản trước đó được niêm yết là 1.449 USD tại thị trường Mỹ vào năm ngoái.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
iPhone 17 “cân cả làng” flagship Trung Quốc: Doanh số vượt tổng Xiaomi, Huawei, OPPO cộng lại
Bất chấp những lo ngại trước đó về sức ép từ các hãng nội địa, iPhone 17 đang ghi nhận doanh số vượt trội tại Trung Quốc, thậm chí cao hơn tổng lượng bán của nhiều dòng flagship Trung Quốc cộng lại.
-
Nhồi nhét các tính năng AI tệ hại cho người dùng, Microsoft bị cộng đồng mạng chế giễu là MicroSlop