HP thông báo thu hồi pin laptop trên toàn cầu, liên quan đến lỗi pin quá nóng có thể gây cháy nổ

tvd,  

Có 15 mẫu laptop của HP có thể gặp phải vấn đề về pin.

Theo báo cáo vừa mới được công bố, HP cho biết sẽ thu hồi pin của 15 mẫu laptop của mình trên toàn cầu. Nguyên nhân do các mẫu laptop này có thể gặp vấn đề về pin, khiến cho nhiệt độ của máy tăng cao và có nguy cơ gây hỏa hoạn.

HP cho biết họ cũng sẽ thay thế những viên pin mới đảm bảo an toàn, nếu phát hiện các trường hợp gặp lỗi. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc laptop HP, hãy yên tâm và tham khảo chi tiết chính sách thu hồi của HP tại đây.

Có tất cả 15 mẫu laptop HP nằm trong danh sách thu hồi, thuộc các dòng sản phẩm ProBook, ZBook, x360, Pavilion, Envy và HP 11.

Trong số 15 mẫu laptop trên, có một số thiết bị có pin gắn liền. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể tự thay thế pin, tuy nhiên HP đã cung cấp dịch vụ thay thế pin cho các kỹ thuật viên được ủy quyền và hoàn toàn miễn phí.

HP cũng phát hành bản cập nhật BIOS mới, để tạm thời đặt các thiết bị này ở chế độ an toàn bằng cách không sử dụng pin mà cắm trực tiếp vào bộ sạc nguồn chính hãng của HP.

HP cũng cho phép người dùng tải về phần mềm HP Battery Validation Utility, để kiểm tra xem pin trong thiết bị của mình có bị lỗi hay không. Các bạn có thể vào trang thông tin thu hồi của HP để tìm và tải về phần mềm này.

Tham khảo: mspoweruser

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ