HTC vẫn quyết tâm sản xuất smartphone, còn là smartphone cao cấp với chip Snapdragon 855 và công nghệ 5G

  tvd,  

  HTC vẫn quyết định sẽ chơi lớn, bất chấp doanh thu và doanh số liên tục sụt giảm mạnh.

  HTC đã từng là một tượng đài của làng di động thế giới vào năm 2011, với những chiếc smartphone được đánh giá cao như HTC Sensation hay Sensation XL. Tuy nhiên kể từ đó cho đến nay, HTC liên tiếp sụt giảm cả doanh thu và doanh số bán smartphone.

  Theo báo cáo mới nhất, doanh thu tháng 8 sụt giảm 53% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên bất chấp những điều đó, hãng điện thoại Đài Loan sẽ không từ bỏ việc phát triển và sản xuất smartphone.

  HTC vẫn quyết tâm sản xuất smartphone, còn là smartphone cao cấp với chip Snapdragon 855 và công nghệ 5G - Ảnh 1.

  HTC U11 .

  Theo một số nguồn tin, HTC đang âm thầm phát triển một chiếc smartphone cao cấp, được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 855 chưa ra mắt của Qualcomm. Đây là bộ vi xử lý thế hệ tiếp theo sau Snapdragon 845, sử dụng tiến trình 7nm.

  Con chip Snapdragon 855 hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng xử lý và khả năng tiết kiệm năng lượng, có thể sánh ngang với các bộ vi xử lý thế hệ mới như Kirin 980 và Apple A12 sắp tới.

  HTC cũng cân nhắc việc sử dụng chip modem Snapdragon X50, để có thể hỗ trợ mạng 5G vào năm 2019. Tuy nhiên việc sử dụng con chip modem mới này thay cho chip modem mặc định Snapdragon X24 có thể sẽ khiến chi phí sản xuất tăng cao.

  Liệu rằng với chiếc smartphone cao cấp này, HTC có tìm lại được những ánh hào quang trước đây hay không? Chúng ta hãy cùng chờ đợi.

  Tham khảo: Phonearena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ