Huawei cũng muốn làm bút cảm ứng cho smartphone như Samsung

IcedT,  

Trong đó, 2 yếu tố được nhà sản xuất Trung Quốc đề cao với chiếc bút cảm ứng mới là giá thành và tính năng.

Theo các phương tiện truyền thông từ Hàn Quốc, Huawei đã và đang tiến tới việc phát triển một chiếc smartphone thế hệ mới với kích thước "khổng lồ". Nhằm trợ sức cho siêu phẩm này, nguồn tin thân cận với nhà sản xuất Trung Quốc cho biết, Huawei sẽ còn tung ra một chiếc bút cảm ứng mới, tương tự như dòng Note của Samsung.

Cụ thể, nguồn tin cho biết, nhu cầu smartphone màn hình lớn đang tăng cao tại Trung Quốc. Hơn hết, Huawei, cũng như các ông lớn nước sở tại hiểu rằng, đây là thị trường mà Samsung đang làm chủ. Nếu muốn vượt qua công ty Hàn Quốc ở thị trường này, họ cần tới một sản phẩm tương tự, nhưng cải tiến nhiều hơn và mức giá phải chăng hơn.


S Pen của Samsung đang là sản phẩm được Huawei hướng tới

S Pen của Samsung đang là sản phẩm được Huawei hướng tới

Một smartphone màn hình lớn, đi kèm bút cảm ứng đã được ra đời, tuy nhiên, chưa rõ tên tuổi hay mã hiệu được Huawei sản xuất. Liên quan tới chiếc bút stylus chính chủ Huawei, một vài nguồn tin tiết lộ, trước đó, công ty Trung Quốc đã từng ngồi vào bàn đàm phán với Wacom, đối tác của Samsung trong việc phát triển bút S-Pen đặc trưng.

Thế nhưng, cuối cùng, cả Wacom và Huawei đã không thể đạt được thỏa thuận cuối cùng. Lý do không phải là về tiền bạc, mà bởi những thỏa thuận mang tính độc quyền giữa Wacom và công nghệ trên bút S-Pen. Do đó, điều này đã thôi thúc Huawei tự tìm cách làm ra một sản phẩm riêng, đủ sức đối đầu với Wacom và bút stylus của Samsung.

Trong đó, 2 yếu tố được nhà sản xuất Trung Quốc đề cao là giá thành và tính năng. Hiện tại, chưa rõ Huawei đã đem tới những điếm nhấn nào trên chiếc bút thông minh này, nhưng chắc chắn, đây sẽ là chiếc bút đáng hứa hẹn trong tương lai. Bởi với kinh nghiệm sản xuất hàng loạt smartphone màn hình lớn gần đây, chuyện "gây sự" với mảng di động của Samsung không phải tương lai quá xa vời.


Huawei sẽ tự làm smartphone màn hình cong vào năm sau?

Huawei sẽ tự làm smartphone màn hình cong vào năm sau?

Liên quan tới chiếc smartphone màn hình lớn được Huawei tập trung cho cuộc chiến với nhà sản xuất Hàn Quốc, có vẻ công ty này như đang lên kế hoạch sản xuất một thiết bị màn hình cong tương tự những siêu phẩm Galaxy S6 edge, Galaxy S6 edge hiện hành.

Cụ thể, nhà sản xuất này bày tỏ sự thích thú của mình với ý tưởng màn hình 2 cạnh cong, đang trở nên rất "hot" hiện nay. Nhà sản xuất này cho biết, chiếc smartphone Huawei màn hình cong trong tương lai sẽ cong về 2 cạnh, và có độ phân giải 2K, hay còn gọi là Quad HD.

Thậm chí, nhà sản xuất Trung Quốc còn công bố kế hoạch xuất xưởng tới 3 triệu tấm màn hình cong dạng này/tháng nếu có thể. Tất nhiên, nếu thông tin trên mạng xã hội là đúng sự thật, kế hoạch của Huawei sẽ là việc soán ngôi vị dòng smartphone màn hình cong độc nhất của Samsung.

Điều này chứng tỏ, những suy đoán trước đây về tin đồn Huawei đang muốn trở thành "Samsung mới" của thế giới là hoàn toàn có thật. Xét về mặt tiền lực, vị thế lẫn sự đa dạng các sản phẩm, công ty này đều hội tụ cả. Thậm chí, Huawei còn đang tỏ ra nhỉnh hơn về lĩnh vực di động khi có trong tay thị trường Trung Quốc đầy màu mỡ.

Tham khảo: androidauthority

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ